Hòa Phát bắt tay cung cấp phôi thép cho đại gia thép Nhật Bản

Với hai nhà máy sản xuất thép ở Việt Nam, Tập đoàn Kyoei của Nhật Bản mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp phôi thép từ lò cao ổn định, Hòa Phát là một đối tác tiềm năng.
Thép Hòa Phát bán chạy ở Miền Nam Siêu thị Hòa Phát bán hàng Trung Quốc không có tem nhãn phụ

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, mới đây, đoàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Thép Kyoei – Nhật Bản do Chủ tịch Hideichiro Takashima và ông Hirotomi Yasuyuki – Tổng giám đốc dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn.

hoa phat bat tay cung cap phoi thep cho dai gia thep nhat ban
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hòa Phát.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và mong muốn hợp tác lâu dài với nhau trong việc cung cấp phôi và thép phế. Cuộc gặp đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác thuận lợi giữa hai doanh nghiệp thép hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Hideichiro Takashima - Chủ tịch Tập đoàn Thép Kyoei cho biết, Kyoei là một trong những Công ty Nhật Bản đầu tiên đầu tư vào Việt Nam Việt Nam cách đây 25 năm với việc đầu tư thành lập liên doanh Công ty TNHH Thép Vina Kyoei tháng 1/1994 tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Theo ông Hideichiro Takashima, với hai Công ty sản xuất thép là Vina Kyoei ở miền Nam và KSVC ở miền Bắc, Kyoei mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp phôi thép từ lò cao ổn định cho các nhà máy của Kyoei tại Việt Nam.

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát khẳng định mỗi tháng Hòa có thể cung cấp ổn định cho các nhà máy của Kyoei 50.000 tấn phôi thép chất lượng/tháng với giá cả cạnh tranh, vì phôi thép của Hòa Phát được nấu luyện từ công nghệ lò cao trên dây chuyền hiện đại của châu Âu (Danieli).

Chủ tịch Hòa Phát cũng cho biết, chính sách nhất quán của Tập đoàn từ trước tới nay là hợp tác cùng phát triển với các đối tác một cách lâu dài, đơn cử như việc Hòa Phát đã từng hợp tác với Mikasa – Nhật Bản được gần 30 năm. Bên cạnh đó, Hòa Phát cũng có nhu cầu hợp tác với Kyoei về cung cấp thép phế.

“Phôi thép của Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất ra lò sau khoảng 48 giờ từ cảng Hòa Phát Dung Quất đã có thể vào tới Bà Rịa – Vũng Tàu cho nhà máy Vina Kyoei chạy cán thép ngay”, Chủ tịch Trần Đình Long nhấn mạnh.

Kết thúc cuộc gặp, hai bên đã thống nhất sau chuyến thăm này sẽ thành lập một tổ công tác để triển khai các nội dung hợp tác giữa hai Tập đoàn, thúc đẩy sự phát triển chung của cả hai bên trong tương lai.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile