Hòa Phát bác tin Chủ tịch Trần Đình Long đầu tư 3 triệu USD vào Bitcoin

Tập đoàn Hòa Phát đã lên tiếng khẳng định thông tin lan truyền trên mạng về việc Chủ tịch Trần Đình Long đầu tư 3 triệu USD vào tiền ảo Bitcoin là sai sự thật, và doanh nghiệp này đang đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.
Đại gia Hòa Phát xuất khẩu lô phôi thép nghìn tỷ sang Trung Quốc Hòa Phát dự kiến lợi nhuận 9.000 - 10.000 tỷ đồng năm 2020

Theo Tập đoàn Hòa Phát, hiện nay trên internet và mạng xã hội lan truyền thông tin, bài viết quảng bá, khuyến khích người dân tham gia đầu tư tiền ảo Bitcoin có tiêu đề ''Ông Trần Đình Long đầu tư 3 triệu USD vào doanh nghiệp khởi nghiệp, ông cho biết "Đó chính là tương lai'' Nội dung trên còn được quảng cáo trên báo chí qua hệ thống Google Network.

hoa phat bac tin chu tich tran dinh long dau tu 3 trieu usd vao bitcoin
Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Trước sự việc trên, Tập đoàn Hòa Phát khẳng định là thông tin hoàn toàn sai sự thật, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát chỉ đầu tư, điều hành doanh nghiệp duy nhất là Tập đoàn Hòa Phát. Ông Long cũng chưa từng phát ngôn những nội dung được trích dẫn trong bài viết.

Ngay sau khi phát hiện sự việc nêu trên, Tập đoàn Hòa Phát đã liên hệ với cơ quan báo chí và tiến hành lập vi bằng về nội dung trên. Vi bằng đã được đăng ký tại Sở Tư pháp Hà Nội.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tiền ảo Bitcoin là phương tiện thanh toán bất hợp pháp tại Việt Nam, do đó thông tin bài viết mạo danh quảng bá sai sự thật trên không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân nếu bị lừa tham gia đầu tư mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín cá nhân của ông Trần Đình Long nói riêng và Tập đoàn Hòa Phát nói chung.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết đã gửi Công văn tới Cục An ninh Chính trị Nội bộ (Bộ Công An) và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị các Cơ quan Quản lý Nhà nước ngăn chặn thông tin giả mạo trên lan truyền trên mạng internet.

''Chúng tôi cũng đề nghị Cơ quan Công An yêu cầu Google/đại diện Google tại Việt Nam gỡ bỏ link quảng cáo sai sự thật nêu trên và cung cấp cho chúng tôi các thông tin liên quan đến đơn vị ký hợp đồng quảng cáo để Tập đoàn Hòa Phát có thể tiến hành các biện pháp bảo vệ hình ảnh uy tín theo quy định của pháp luật'', Tập đoàn cho biết.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile