Trường THCS Nguyễn Du, Nam Từ Liêm:

Hỗ trợ ôn thi vào lớp 10 cho học sinh có phụ huynh đang ở tuyến đầu chống dịch

Nhằm ủng hộ tuyến đầu chống dịch, cô Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm) đã quyết định hỗ trợ ôn thi vào lớp 10 cho học sinh có phụ huynh là các bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội đang ngày đêm làm công tác cứu chữa và phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho người dân.
Phụ huynh, học sinh mong mỏi Hà Nội bỏ môn thi thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 Phụ huynh vừa "chạy dịch" vừa ôn thi vào lớp 10 cùng con

Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, cô Nguyễn Thị Lý cho biết: Dịch bệnh Covid-19 quay trở lại đúng vào giai đoạn nước rút của kì thi chuyển cấp. Một người bạn bác sĩ có 2 con đúng độ tuổi thi vào lớp 10 và thi đại học năm nay đã rất tâm tư gọi điện xin cô tư vấn. Bởi bình thường phụ huynh có thể nhờ cậy thầy cô trên lớp và giám sát con tại nhà nhưng khi phải tăng cường chống dịch, họ chỉ có thể liên hệ với con qua video call.

Chính vì vậy, cô đã tập hợp đội ngũ giáo viên của trường và quyết định hỗ trợ ôn thi cho học sinh có phụ huynh đang ở tuyến đầu chống dịch.

"Chúng tôi biết, ác bác sĩ, nhân viên y tế, các chú công an, bộ đội có con đang thi vào lớp 10 cũng rất lo lắng khi con em mình phải tự học và bố mẹ cũng không chăm sóc cũng như giám sát chất lượng ôn thi của các con. Trường THCS Nguyễn Du rất muốn được chia sẻ với các bố mẹ việc ôn thi và giám sát ôn thi cho các con", cô Lý nói.

Hỗ trợ ôn thi cho học sinh có phụ huynh đang ở tuyến đầu chống dịch
Các thầy cô trường THCS Nguyễn Du, Nam Từ Liêm tình nguyện thay phụ huynh ở tuyến đầu chống dịch giám sát hỗ trợ các con ôn thi vào lớp 10

Trong giai đoạn nước rút này, cô Lý và các thầy cô ở trường THCS Nguyễn Du mong muốn hỗ trợ được phần nào cho các em học sinh để phụ huynh yên tâm hơn trên tuyến đầu chống dịch. Các thầy cô trường THCS Nguyễn Du sẽ hỗ trợ các em học sinh về cách làm bài không mất điểm, chốt kiến thức và một số thủ thuật khi đi thi đồng thời có hỗ trợ liệu pháp tâm lý cho các em khi phụ huynh vẫn phải vắng nhà.

Việc hỗ trợ ôn thi cho học sinh có phụ huynh trên tuyến đầu chống dịch của trường THCS Nguyễn Du - Nam Từ Liêm đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ, cảm ơn.

Chị Lan Hương bình luận: "Một chương trình quá thiết thực, sát với thực tế hiện nay . Cảm ơn các thầy cô ạ".

Còn chị Lý Nguyễn cho rằng: "Một nghĩa cử đẹp và có ý nghĩa thiết thực tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ tuyến đầu cô ạ. Mô hình này cần được lan toả rộng".

Cô Lý cũng cho biết thêm đã có những bác sĩ gọi điện gửi gắm con cho các thầy cô trường THCS Nguyễn Du và nhờ các thầy cô kèm cặp thêm môn Văn. Cô hiệu trưởng lập tức cử ra một giáo viên Văn hỗ trợ em kiểm tra kiến thức online và nếu xác định cả hai đều không tiếp xúc với F3 thì giáo viên đó sẽ đến nhà, hỗ trợ học sinh trực tiếp.

Trước đó, trường THCS Nguyễn Du - Nam Từ Liêm cũng có nhiều hoạt động ủng hộ việc phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Các bậc phụ huynh là bác sĩ, nhân viên y yế, công an, bộ đội đang tuyến đầu chống dịch trong toàn bộ Thành phố Hà Nội cần hỗ trợ ôn thi cho con vào lớp 10, có thể liên hệ cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du - SĐT: 0983828227
D.Minh
Xem phiên bản mobile