Hổ sổng chuồng sau khi bão tấn công miền Nam nước Mỹ

Hai con hổ đã bị sổng chuồng sau khi một cơn bão tấn công bang Georgia, miền Nam nước Mỹ vừa qua.
Mỹ thắt chặt kiểm soát súng đạn Mỹ: Một số công ty thay thế nhân viên bằng ChatGPT
Hổ sổng chuồng sau khi bão tấn công miền Nam nước Mỹ
Vườn thú hoang dã Pine Mountain là nơi sinh sống của những con hổ Bengal, mặc dù không rõ đó có phải là những con hổ đã sổng chuồng hay không (Ảnh: Getty Images)

Hai con hổ được báo cáo là đã biến mất trong một thời gian ngắn khỏi vườn ở Georgia, sau khi một cơn lốc xoáy tấn công bang này vào tối thứ Bảy và làm hư hại cơ sở hạ tầng của sở thú.

Theo Guardian đưa tin, văn phòng cảnh sát trưởng quận Troup, bang Georgia thông báo họ đã nhận được báo cáo từ Sở thú hoang dã Pine Mountain Animal Safari rằng “một con hổ… mất tích trong công viên”.

Giống phần lớn Tây Nam Georgia, Pine Mountain Safari đã hứng chịu thiệt hại do lốc xoáy trên diện rộng mấy ngày qua.

Tuy nhiên, hai con hổ đã được tìm thấy vài giờ sau khi biến mất. “May mắn thay, không có động vật và nhân viên nào của chúng tôi bị thương. Một số chuồng thú đã bị phá vỡ và hai con hổ đã trốn thoát trong thời gian ngắn. Chúng hiện đã được tìm thấy, gây mê và đưa về nơi an toàn”, đại diện sở thú cho biết.

Sở thú ở Pine Mountain, Georgia, trải rộng 121ha và là nơi sinh sống của 75 loài động vật, bao gồm cả hổ Bengal (là phân loài hổ quý hiếm, có lông màu vàng nhạt đến cam và sọc từ nâu sẫm đến đen). Hiện chưa rõ liệu những con hổ trốn thoát có phải là hổ Bengal hay không.

Hổ sổng chuồng sau khi bão tấn công miền Nam nước Mỹ
Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp vì bão ở miền Nam nước Mỹ (Ảnh: Reuters)

Cuộc mất tích ngắn ngủi của những con hổ diễn ra sau khi cơn bão chết người tấn công một số bang miền Nam nước Mỹ vào cuối tuần qua, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và hàng trăm tòa nhà sụp đổ. Nhà Trắng phải ban bố tình trạng khẩn cấp liên bang.

Vào sáng 26/3, Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ đã ban hành cảnh báo lốc xoáy ở các vùng của Mississippi, Alabama và Georgia, bao gồm cả quận Troup nơi có sở thú.

Rolling Fork - thị trấn với dân cư khoảng 1.900 người ở phía Tây Mississippi là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của trận lốc xoáy, nhà cửa biến thành đống đổ nát, đổ nhiều cây cối và hư hại hàng loạt phương tiện giao thông.

Ông Johnny Carithers - Cư dân bang Mississippi: “Trận lốc xoáy phá hủy mọi thứ. Tôi có 4 xe ô tô, tính cả xe tải - tất cả đều nằm dưới đống đổ nát”.

Theo các chuyên gia khí tượng, lốc xoáy là hiện tượng thời tiết khá phổ biến ở các bang miền Nam nước Mỹ. Tuy nhiên các cơn lốc xoáy thường được ghi nhận ở mức nhẹ chứ không giống như cơn lốc xoáy đã xé toạc thị trấn Rolling Fork.

Ông Samuel Emmerson - chuyên gia tại Đại học Oklahoma, Mỹ cho rằng: “Nếu chỉ nhìn vào 1 sự kiện lốc xoáy đơn lẻ và nói rằng đó là do biến đổi khí hậu thì rất khó, nếu không muốn nói là không thể vì những sự kiện này diễn ra ở quy mô rất nhỏ.

Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét sự việc này trong khoảng thời gian dài trong vài năm thì có thể thấy số lượng các cơn lốc xoáy được ghi nhận các bang dọc biên giới phía Nam xuất hiện ngày càng nhiều hơn”.

Hà Linh
Phiên bản di động