Hộ gia đình phải đảm bảo an toàn phòng, chữa cháy

Đó là một trong những điểm đáng chú ý được quy định chi tiết trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
Hưng Yên: Hàng doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm phòng cháy, chữa cháy Bắc Ninh: 2 doanh nghiệp bị xử phạt vì vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy Cảnh giác chiêu trò mạo danh Cảnh sát phòng cháy chữa cháy để trục lợi Giảm 50% lệ phí cấp căn cước công dân, phí thẩm định phòng cháy chữa cháy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Theo đó, hộ gia đình phải bảo đảm các điều kiện phòng cháy, chữa cháy (PCCC) quy định tại khoản 1 Điều 17 Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Chính sách mới - Quyết định mới
ảnh minh họa (nguồn IT)

Hộ gia đình sinh sống kết hợp sản xuất, kinh doanh phải bảo đảm điều kiện trên cộng với phải có nội quy về PCCC, về sử dụng điện, sử dụng lửa và các chất dễ cháy, nổ phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về PCCC theo quy định của Bộ Công an; đồng thời phải có giải pháp thoát nạn, ngăn cháy lan, ngăn khói giữa khu vực sinh sống với khu vực sản xuất, kinh doanh.

Điều kiện này phải được hộ gia đình thực hiện, duy trì trong suốt quá trình hoạt động. Hộ gia đình sinh sống kết hợp sản xuất, kinh doanh đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC tương ứng với loại hình cơ sở theo quy định.

Nghị định cũng quy định điều kiện mới về PCCC đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, yêu cầu phương tiện cơ giới đường bộ trên chín chỗ ngồi mới phải có phương tiện chữa cháy phù hợp với tính chất, đặc điểm hoạt động, bảo đảm số lượng, chất lượng phù hợp.

Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/1/2021.

Nguồn: nhandan
nhandan.com.vn
Xem phiên bản mobile