HLV Park Hang Seo: "Tôi chưa nghĩ tới việc gia hạn hợp đồng với VFF"

Hôm qua, HLV Park Hang Seo tham dự lễ ra mắt huy chương riêng mang tên mình tại Hàn Quốc. Ông là nhân vật thể thao thứ hai tại Hàn Quốc có được vinh dự này sau "nữ hoàng trượt băng" Kim Yu Na.

Huy chương được làm từ 3 loại là vàng, bạc và kim loại thường. Mặt trước của tấm huy chương có hình HLV Park Hang Seo, người hâm mộ Việt Nam. Mặt sau khắc dòng chữ "Đừng cúi đầu vì bạn đã cố gắng hết sức" bằng cả tiếng Hàn lẫn tiếng Việt. Đây là câu nói của thầy Park ở Thường Châu 2018.

"Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc liệu tôi có đủ tư cách để nhận huy chương này hay không. Tôi nghe nói rằng tôi là người thứ hai có được vinh dự này.

HLV Park Hang Seo: Tôi chưa nghĩ tới việc gia hạn hợp đồng với VFF - 1
HLV Park Hang Seo nhận kỷ niệm chương mang tên mình ở Hàn Quốc

Tôi xin nhận vinh dự này. Tôi hy vọng rằng huy chương sẽ đóng vai trò cầu nối bóng đá giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước", HLV Park Hang Seo nói.

Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc trong buổi lễ này, HLV Park Hang Seo cho biết ông chưa có kế hoạch về việc gia hạn với VFF trong năm 2021.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đặc biệt nhấn mạnh tới mục tiêu quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm 2021 là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Mặc dù chúng tôi đang đứng ở vị trí số 1 bảng G nhưng không thể an tâm. Những đối thủ như UAE, Malaysia đang nhập tịch những cầu thủ nước ngoài để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG).

Việt Nam không làm như vậy nhưng trong năm qua chúng tôi cũng đã vận hành các giải đấu quốc nội rất tốt. Tôi tin Việt Nam sẽ vượt qua vòng loại thứ hai. Đây là mục tiêu quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm 2021", HLV Park Hang Seo nói.

"Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ đến được vòng loại cuối cùng World Cup. Mục tiêu đầu tiên của tôi là giúp Việt Nam làm được điều đó. Những điều lớn hơn thì tôi chưa nghĩ tới, nhưng giàn vé đi tiếp ở bảng G sẽ là lịch sử với với ĐTQG Việt Nam", thầy Park nói thêm.

HLV Park Hang Seo: Tôi chưa nghĩ tới việc gia hạn hợp đồng với VFF - 2
HLV Park Hang Seo khẳng định chưa có ý định gia hạn hợp đồng

Có nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2021 như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vòng loại U23 châu Á, SEA Games, AFF Cup… vì thế mà HLV Park Hang Seo bất ngờ cho biết ông chưa quan tâm tới việc gia hạn hợp đồng với VFF.

"Năm nay là năm cuối trong hợp đồng giữa tôi với VFF nhưng tôi không quên ý chí thuở ban đầu. Tôi sẽ làm việc với tâm thế như lần đầu tiên sang Việt Nam. Tôi nghĩ quan trọng nhất là chúng tôi không quên ý chí thuở ban đầu. Tôi hiểu quá khứ chỉ là quá khứ.

Giờ đây, tôi chỉ cố gắng hết sức mình để tiến từng bước từng bước về phía trước. Tôi cứ làm hết mình và chờ nhận về kết quả", chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết.

"Trong năm cuối hợp đồng, tôi có một sự lựa chọn gia hạn thêm 1 năm. Năm nay có nhiều sự kiện và VFF sẽ dựa vào kết quả để đưa ra quyết định có gia hạn hay không. Thế nhưng, tôi không quá chú trọng vào kết quả nữa.

Chúng tôi từng vô địch AFF Cup, SEA Games rồi nhưng quan trọng nhất là không được quên ý chí của những ngày đầu tiên và phải giữ vững thái độ, tâm thế", thầy Park nói về chuyện gia hạn hợp đồng với VFF.

Thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam cũng chia sẻ về tương lai của mình, đặc biệt là khả năng quay lại Hàn Quốc: "Quay về Hàn Quốc làm việc? Còn chỗ đứng cho tôi sao? Những học trò cùng tôi góp sức ở World Cup 2022 như Park Ji Sung, Lee Young Pyo đều đã quay lại K-League và đóng góp một cách xuất sắc.

Ahn Jung Hwan thì có hình ảnh rất tốt trên truyền hình. Phải nói thật là tôi muốn góp sức mình vào sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam".

HLV Park Hang Seo quyết giúp bóng đá Việt Nam giành HLV Park Hang Seo quyết giúp bóng đá Việt Nam giành "cú ăn 4"

Trả lời phỏng vấn tờ News.joins (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để giúp bóng đá Việt Nam ...

Nguồn: DânTrí
dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile