Heroin phát hiện tại bờ biển 3 tỉnh miền Trung là từ nơi khác trôi tới

Những bánh heroin không chỉ trôi dạt vào bãi biển Quảng Nam, mà heroin còn xuất hiện tại bờ biển 2 tỉnh là Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.    
Nghi vấn còn nhiều bánh heroin dạt vào bãi biển Quảng Nam chưa được phát hiện Hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bãi biển ở Quảng Nam Cảnh sát 141 bắt quả tang các đối tượng mang dụng cụ sử dụng ma túy Bắt 2 đối tượng vận chuyển 35 bánh heroin
heroin phat hien tai bo bien 3 tinh mien trung la tu noi khac troi toi
Những bánh heroin phát hiện tại bãi biển ở Quảng Nam

Liên tiếp từ ngày 30/11 đến 4/12, người dân ven biển các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam phát hiện số lượng lớn heroin trôi dạt vào bờ biển.

Mới đây nhất, người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục nhặt thêm một bánh heroin nữa nâng tổng số bánh heroin được phát hiện và thu giữ ở Quảng Nam là 26 bánh.

Cụ thể, ngày 4/12, người dân phát hiện một gói nylon không nguyên vẹn trên bãi biển Tam Thanh, bên trong lớp bọc là một lớp bột màu trắng, có hình dáng giống 25 bánh heroin mà cơ quan chức năng đã thu giữ vào tối 30/11. Nghi là heroin, người dân đã đem giao nộp cho Bộ đội Biên phòng Quảng Nam.

Tại bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng 3/12, một người dân ở xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền phát hiện một can nhựa màu xanh, bên trong chứa 21 gói ma túy hình chữ nhật in chữ Trung Quốc.

heroin phat hien tai bo bien 3 tinh mien trung la tu noi khac troi toi
Ma túy đá được phát hiện tại Thừa Thiên Huế

Cũng tại Thừa Thiên Huế, ngày 1/12, một người dân ở xã Phong Hải, huyện Phong Điền cũng đã nhặt được 8 bọc nylon in chữ Trung Quốc, chứa 8 kg ma túy đá.

Sau đó một ngày (2/12), một người dân ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, cũng phát hiện một thùng nhựa trên bãi biển, kiểm tra bên trong chứa 7 gói ma túy được bọc lớp nylon màu xanh in chữ Trung Quốc, tổng trọng lượng khoảng 7kg.

heroin phat hien tai bo bien 3 tinh mien trung la tu noi khac troi toi
Cơ quan chức năng nghi vấn, vẫn còn các bánh heroin dạt vào chưa được phát hiện

Trước việc liên tục phát hiện thêm các bánh heroin, cơ quan chức năng nghi vấn, vẫn còn nhiều bánh heroin khác dạt vào bãi biển các tỉnh miền Trung nhưng chưa được phát hiện.

Theo đó, Tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đã được điều động vào tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị để xác minh, điều tra.

Qua xác minh, cơ quan chức năng nhận định: Nguồn gốc những bánh heroin chứa trong can nhựa, hay các gói ma túy đá được đóng trong túi trà dạt vào bờ biển 3 tỉnh là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam là trôi từ nơi khác đến.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục cắt cử lực lượng bám nhà dân trong khu vực phát hiện heroin trôi dạt vào để vận động người dân nếu đang giữ thì giao nộp cho cơ quan chức năng; đồng thời yêu cầu người dân ký cam kết không tàng trữ trái phép chất ma túy.

N.Dương
Xem phiên bản mobile