Hất văng phụ nữ trên nắp capo, nam thanh niên bị tuyên phạt 12 năm tù

Bị người phụ nữ nằm lên nắp capo ô tô, yêu cầu xuống xe giải quyết mâu thuẫn nhưng Nguyễn Ngọc Thanh đã không thực hiện còn phóng xe bỏ chạy, hất văng người này xuống đường, bị thương tích nặng. Hành vi của Thanh đã phạm vào tội Giết người, quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 BLHS.
Ngày 31/5, Hà Nội ghi nhận 251 ca COVID-19Hà Nội: Điều kiện nào để thửa đất tách thành dự án độc lập?Đăng tải hình ảnh người khác lên mạng xã hội với mục đích xấu có thể đối diện án tù 5 năm

Ngày 31/5, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1996; trú tại phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người, quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 BLHS.

Nguyễn Ngọc Thanh bị đưa ra xét xử về tội giết người
Nguyễn Ngọc Thanh bị đưa ra xét xử về tội giết người

Theo cáo trạng của đại diện Viện Kiểm sát cũng như những khai nhận của bị cáo và các bên có liên quan tại tòa, HĐXX Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã làm rõ hành vi, tội trạng của bị cáo như sau: Chiều 20/6/2021, Thanh mượn xe ô tô của một người bạn để đến nhà bạn gái đang thuê trọ tại ngõ 11B, phố Ngô Sỹ Liên (phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội) chơi.

Đến nơi, Thanh đỗ xe dưới lòng đường, trước cửa số nhà 50, phố Ngô Sỹ Liên, rồi đi bộ vào nhà bạn gái. Đến 21h20 phút cùng ngày, Thanh cùng bạn gái ra lấy xe. Khi Thanh đang mở cửa xe chuẩn bị di chuyển thì bà Nguyễn Thị N (SN 1963; trú tại số nhà 50, phố Ngô Sỹ Liên) chạy từ trong nhà ra to tiếng nói về việc Thanh đỗ xe chắn trước cửa nhà, làm cản trở sinh hoạt của nhà bà. Từ đây, hai bên xảy ra lời qua tiếng lại.

Mặc cho mọi người can ngăn, khi Thanh và bạn gái định lên xe nổ máy đi thì bị bà N đứng chặn trước đầu xe, yêu cầu đôi bạn trẻ xuống xe nói chuyện nhưng Thanh không xuống. Thấy vậy, bà N dùng tay đập nhiều lần vào nắp capo rồi trèo lên nằm úp người trên capo xe ô tô.

Về phần Thanh, bực tức vì bị người phụ nữ lớn tuổi chửi bới, Thanh vẫn điều khiển xe chạy về hướng đường Quốc Tử Giám, mặc cho bà N đang nằm trên nắp capo xe ô tô.

Đi được một đoạn, Thanh dừng xe yêu cầu bà N xuống xe nhưng người này nhất quyết không xuống. Ngoảnh lại phía sau, thấy nhiều người chạy bộ đuổi theo nên Thanh tiếp tục lên xe, tăng tốc bỏ chạy.

Khi đến lối rẽ từ phố Ngô Sỹ Liên sang phố Quốc Tử Giám, Thanh bất ngờ đánh tay lái rẽ phải. Do xe chạy với tốc độ lớn, đánh lái chuyển hướng gấp nên bà N bị hất văng khỏi nắp capo, ngã xuống đường.

Lúc này, Thanh vẫn không dừng xe lại mà tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy. Sau đó, Thanh cùng bạn gái thuê nhà nghỉ để ngủ. Đến chiều 21/6/2021, Thanh bị Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa bắt khẩn cấp và tạm giữ chiếc xe ô tô để điều tra làm rõ. Về phía bà N đã may mắn không chết nhưng bị thương tích nặng, tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 63%.

Căn cứ hồ sơ vụ án cũng như lời khai của bị cáo và các bên liên quan tại tòa, HĐXX Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh 12 năm tù.

Bản án là bài học nghiêm khắc đối với bị cáo và cũng là bài học chung cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ cần bình tĩnh, thượng tôn pháp luật khi giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống hàng ngày.

Thành Long
Xem phiên bản mobile