Hấp dẫn các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh trường Xuân Đỉnh

Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh năm 2022 nhằm tạo sân chơi trải nghiệm, thử sức, đồng thời nuôi dưỡng tài năng nhỏ tuổi. Các câu lạc bộ sinh hoạt vào thứ 6 hàng tuần là điểm đến hấp dẫn cho các em.
Sân chơi chung cư rộn rã tiếng cười trẻ thơ Đa dạng sân chơi cho thiếu nhi dịp hè “Sân chơi thiếu nhi” tặng các em nhỏ phường Quảng An

Với mong muốn đem lại cho học sinh một mùa hè ý nghĩa, vừa giúp các em ôn tập và củng cố lại kiến thức, sẵn sàng kết nối với chương trình học năm sau và vẫn có thời gian vui chơi, khám phá, trải nghiệm cuộc sống muôn màu, trường Tiểu học Xuân Đỉnh tổ chức các câu lạc bộ hè miễn phí với đa dạng nội dung.

Đó là rèn kĩ năng Toán học, nói và viết tiếng Việt, hùng biện, khiêu vũ, catwalk, đọc sách. Mỗi câu lạc bộ là một môi trường được xây dựng giúp học sinh có chung đam mê được sinh hoạt cùng nhau.

Câu lạc bộ
Câu lạc bộ Catwalk thu hút nhiều em nhỏ

Các câu lạc bộ sinh hoạt vào thứ 6 hằng tuần với số lượng từ 30- 60 học sinh, được chia thành các cấp độ khác nhau nhằm đảm bảo nội dung sinh hoạt, học tập phù hợp với từng đối tượng.

Theo đó, câu lạc bộ rèn kĩ năng Toán học, nói và viết tiếng Việt sẽ giúp học sinh thực hành với những bài toán tư duy chủ đề liên quan mật thiết đến thực tế đời sống. Đặc biệt, học sinh có đồng đội cùng thảo luận để đi tìm giải pháp cho những vấn đề được đưa ra. Từ đó, trẻ rèn luyện thêm cho bản thân những kỹ năng cần thiết như thảo luận nhóm, làm việc nhóm…

Cô và trò cùng rèn chữ
Cô và trò cùng rèn chữ

Với Câu lạc bộ "Nói và viết tiếng Việt" sẽ khơi dậy những cảm xúc chân thật của học sinh, khuyến khích các bạn nhỏ nói ra những suy nghĩ, “cái nhìn” hồn nhiên của mình bằng nhiều cách khác nhau như làm thơ, vẽ tranh hay kể chuyện… Mỗi hình thức lại mang đến những trải nghiệm khác nhau về cảm xúc đồng thời rèn luyện tư duy sáng tạo.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ "Hùng biện" giúp học sinh phát triển các kỹ năng về giọng nói, biểu cảm, thần thái, tác phong, kỹ năng thực hành nói trước đám đông một cách tự tin và chuyên nghiệp nhất. Từ đó giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp, sẵn sàng thể hiện bản thân với thế giới xung quanh.

Câu lạc bộ Đọc sách với nhiều đầu sách hay
Câu lạc bộ Đọc sách với nhiều đầu sách hay

Câu lạc bộ Khiêu vũ và Catwalk lại là sự kết tinh của niềm yêu thích đam mê nghệ thuật sẽ được thể hiện trong từng điệu nhảy. Từng bước chân uyển chuyển, hòa mình vào thế giới âm nhạc sẽ là bước đệm cho học sinh thể hiện bản thân mình trước những sân khấu lớn nhỏ.

Các câu lạc bộ tạo sân chơi thú vị cho học sinh
Các câu lạc bộ tạo sân chơi thú vị cho học sinh

Ở Câu lạc bộ "Đọc sách", không chỉ đơn thuần là việc nhận sách và đọc mà học sinh được giáo viên phụ trách thư viện hướng dẫn theo từng chủ điểm và khám phá đầy đủ các chủ đề nổi bật như: Tủ sách về Bác Hồ và các vị lãnh tụ vĩ đại trên thế giới; Tìm hiểu khoa học, vui cùng toán học, tủ sách em yêu tiếng Anh… Tất cả những nội dung ấy mang lại vốn hiểu biết và đẩy mạnh văn hóa đọc cho học sinh.

Thông qua các câu lạc bộ trên, nhà trường muốn hướng tới phát triển ba giá trị cốt lõi cho học sinh, đó là: Khả năng tự lãnh đạo bản thân, tư duy độc lập và chủ động, tự tin.

Sân chơi chung cư rộn rã tiếng cười trẻ thơ Sân chơi chung cư rộn rã tiếng cười trẻ thơ
Đa dạng sân chơi cho thiếu nhi dịp hè Đa dạng sân chơi cho thiếu nhi dịp hè
“Sân chơi thiếu nhi” tặng các em nhỏ phường Quảng An “Sân chơi thiếu nhi” tặng các em nhỏ phường Quảng An
Nguyễn Dũng
Xem phiên bản mobile