Háo hức chờ đại tiệc âm thanh, ánh sáng tại lễ khai mạc SEA Games 31

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra vào 20h ngày 12/5 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, khởi động cho một kỳ thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Với sự chuẩn bị công phu, lễ khai mạc sẽ mang đến đại tiệc âm thanh, ánh sáng với nhiều cung bậc cảm xúc.
Cựu VĐV Wushu Nguyễn Thúy Hiền ra mắt MV cổ động SEA Games 31 Du khách phấn khởi khi tới Hà Nội tham quan, du lịch dịp SEA Games 31 Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát hành MV chào mừng SEA GAMES 31

SEA Games 31 tại Việt Nam dự kiến thu hút 10.000 người trong lĩnh vực thể thao và khoảng 10.000 - 15.000 khách quốc tế. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.

SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Đây là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những vận động viên xuất sắc nhất khu vực, với mục tiêu xa hơn nhằm chuẩn bị cho Asian Games.

Tết mục sẽ có tại lễ khai mạc SEA Games 31
Tết mục sẽ có tại lễ khai mạc SEA Games 31 (ảnh internet)

Tối 10/5, chương trình tổng duyệt lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, nhất là các bạn trẻ.

Phạm Cường, đoàn viên phường Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Mình tìm hiểu và được biết, lễ khai mạc sẽ được chia làm 3 phần chính bao gồm: Phần mở màn mang tên "Việt Nam thân thiện", phần giữa "Đông Nam Á mạnh mẽ" và phần kết "Đông Nam Á tỏa sáng". Tất cả hứa hẹn sẽ làm nổi bật lên thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia". Thông điệp này sẽ được truyền tải bằng âm thanh và ánh sáng nên sẽ vô cùng hấp dẫn”.

Cũng với 3 chương “Việt Nam thân thiện”, “Đông Nam Á mạnh mẽ” và “Đông Nam Á tỏa sáng”, đặc trưng văn hóa của Việt Nam và các nước Đông Nam Á được khai thác triệt để. Trong đó, nhiều tiết mục được chuẩn bị rất kỹ cho thấy sự gắn kết của các quốc gia trong khu vực.

Lễ khai mạc hứa hẹn mang đến đại tiệc âm thanh và ánh sáng
Lễ khai mạc hứa hẹn mang đến đại tiệc âm thanh và ánh sáng

Theo tiết lộ từ Ban tổ chức, một số loại công nghệ tiêu biểu được sử dụng trong lễ khai mạc bao gồm công nghệ trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), công nghệ thực tế mở rộng (Extended Reality - EX) (bao gồm thực tế tăng cường (AR- Augmented Reality), thực tế ảo (VR-Virtual Reality), hay thực tế hỗn hợp (MR-Mixed Reality))…

Các hình thức công nghệ này sẽ kết hợp với ngôn ngữ biểu trưng của văn hóa dân gian (được thế giới công nhận là di sản) để thực hiện những phần nội dung quan trọng chính của chương trình.

Bạn trẻ Thủ đô trang trí bốt điện chào đón SEA Games 31
Bạn trẻ Thủ đô trang trí bốt điện chào đón SEA Games 31

Lễ khai mạc cũng quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng đông đảo sinh viên khối ngành nghệ thuật tham gia.

“Cũng như nhiều người dân và các bạn trẻ khác, sự quan tâm lớn nhất của mình bây giờ là các hoạt động diễn ra trong SEA Games 31. Mình thấy tự hào và háo hức chờ đón các sự kiện đó, nhất là lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 12/5 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc”, Nguyễn Hiền, sinh viên trường Đại học Thương mại chia sẻ.

Hiền cho biết thêm, để chào đón SEA Games 31, tạo ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế về một Hà Nội thanh lịch, văn minh, những ngày qua, cô gái trẻ trực tiếp tham gia hoạt động vệ sinh môi trường trên các tuyến phố.

Giống Hiền, bạn trẻ Đinh Thành Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng háo hức mong chờ đến giây phút diễn ra lễ khai mạc SEA Games 31. “Với sự chuẩn bị công phu, mình tin lễ khai mạc sẽ diễn ra thành công, tạo ấn tượng đẹp với người hâm mộ cũng như bạn bè quốc tế. Khán giả cũng sẽ được mãn nhãn với những màn biểu diễn ở sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này”, Nam nói.

Nguyễn Dũng
Xem phiên bản mobile