Hành trình lan tỏa những điều tốt đẹp

Đó là chủ đề chương trình Giao lưu trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt do Tạp chí Thi đua Khen thưởng phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố Hà Nội tổ chức chiều 10/6.
Hành trình đầy nghị lực của chàng trai "vàng" đất Quốc Oai Hành trình nuôi hy vọng về một trái tim mới cho con trong "Trạm yêu thương"

Đây là diễn đàn để những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó góp phần lan tỏa các giá trị sống tích cực, nhân văn đến với cộng đồng; Xây dựng người Hà Nội đẹp, thanh lịch, văn minh.

Các khách mời là đại diện những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội.

Đó là anh Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội. Anh là thủ lĩnh đầu tiên của Hội Thanh niên vận động hiến máu thành phố Hà Nội, người có vai trò quan trọng trong việc phát triển và lan tỏa mạnh mẽ phong trào vận động hiến máu tình nguyện đến tận ngày nay.

Các vị khách mời giao lưu tại chương trình
Các vị khách mời giao lưu tại chương trình

Anh cũng là người sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội, đã tổ chức đào tạo miễn phí cho trên 17 ngàn lượt, tư vấn miễn phí về khởi nghiệp cho trên 26 ngàn lượt thanh niên khởi nghiệp Hà Nội.

Cô giáo Vương Tuyết Băng, trường Tiểu học Tây Tựu B, quận Bắc Từ Liêm, không chỉ dạy chữ, dạy người mà hơn 3 thập kỷ gắn bó với nghề, cô đã chung tay hỗ trợ, chăm lo cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân cô đã đỡ đầu học sinh Nguyễn Hoàng Ân, lớp 4C bị bệnh xương thủy tinh, gia đình hộ nghèo. Cô đã dành nhiều tâm huyết để giúp em Ân tiến bộ rõ rệt về sức khỏe và cải thiện năng lực học tập. Từ việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó của cô, nhiều học sinh và giáo viên trong trường đã học tập và làm theo.

Thiếu tá Mai Văn Đạo, Phó Trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng mang đến nhiều câu chuyện cảm động. Thiếu tá Mai Văn Đạo là người chỉ huy Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19, gồm 51 đồng chí, bao gồm các lực lượng công an, dân quân tự vệ, y tế, lực lượng tình nguyện viên. Liên tục trong thời gian hơn 1 tháng làm nhiệm vụ tại vùng cách ly gồm 700 hộ dân, khoảng 2.000 nhân khẩu tại 2 ngõ 328-330 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân – điểm nóng về tình hình dịch COVID-19, anh và các thành viên trong tổ công tác cùng Nhân dân thực hiện các biện pháp khống chế dịch bệnh và đảm bảo xử lý kịp thời tất cả các vấn đề phát sinh tại vùng cách ly…

Độc giả chia sẻ tại chương trình giao lưu
Độc giả chia sẻ tại chương trình giao lưu

Anh Trần Văn Quyết, công dân thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội dù chỉ học hết lớp 7 và không qua trường lớp đào tạo về cơ khí nhưng lại là tác giả của sáng chế "Máy cắt kính bán tự động mang nhãn hiệu Linh Sơn".

Năm 2018 – 2019, chiếc máy cắt kính của anh đã trở thành một sáng chế thu hút sự quan tâm của cộng đồng cũng như những người trong giới kỹ thuật bởi tính hữu dụng. Hiện nay, cơ sở sản xuất của anh đã tạo việc làm ổn định cho gần 20 lao động với thu nhập từ 3-7 triệu đồng/người/tháng….

Tại chương trình, độc giả cũng được lắng nghe những chia sẻ của đại diện lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố Hà Nội về những cách làm mới, hiệu quả và sáng tạo, góp phần đưa công tác thi đua, khen thưởng đạt hiệu quả, thiết thực; Trở thành phương thức lãnh đạo của Đảng, công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Dịp này, 2 gương mặt tham gia chương trình giao lưu được tặng danh hiệu người tốt việc tốt của thành phố Hà Nội. Ban tổ chức cũng trao tặng xe đạp đến 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chiều 10/6, Tạp chí Thi đua Khen thưởng tổ chức chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Là cơ quan ngôn luận của Viện Thi đua - Khen thưởng Nhà nước trước đây, nay là Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, ở bất cứ giai đoạn nào, Tạp chí cũng luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng và trưởng thành.

Với những thành tích đạt được, Tạp chí đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile