Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” phấn đấu đạt 5.000 đơn vị máu

Tháng 20/4, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện và triển khai hành trình “Giọt máu nghĩa tình”, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phát động hành trình “Giọt máu nghĩa tình” Giọt máu nghĩa tình của Công an Thủ đô

Chương trình cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và thư của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, với nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hăng hái tình nguyện và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu.

hanh trinh giot mau nghia tinh phan dau dat 5000 don vi mau
Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trao khen thưởng gương người tốt việc tốt tới các cán bộ chiến sĩ trong Lễ phát động hành trình "Giọt máu nghĩa tình".

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện và đã vận động cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên hiến tặng hơn 6.000 đơn vị máu.

Một số cán bộ chiến sĩ đã tích cực tham gia với số lần hiến máu từ 10 - 38 lần, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, đề cao và phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người chiến sĩ Công an Thủ đô.

hanh trinh giot mau nghia tinh phan dau dat 5000 don vi mau

“Thời gian gần đây, lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Thủ đô nói riêng đã chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các Bộ, Ban, ngành, địa phương, nhất là phối hợp với lực lượng Quân đội và ngành Y tế đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội…

Trong thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có nêu: “Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên”. Hiện nay, lượng máu dự trữ của các bệnh viện phục vụ cho công tác chữa bệnh đang ở mức báo động đỏ, đặc biệt là nhóm máu O và A... Trong khi đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế, văn hóa, đời sống, sức khỏe của người dân”, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cho hay.

hanh trinh giot mau nghia tinh phan dau dat 5000 don vi mau
Đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Hà Nội hiến máu tại chương trình

Thay mặt đoàn viên, thanh niên công an hưởng ứng chương trình, Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Đoàn Thanh niên Công an thành phố tập trung hối hợp chặt chẽ với các đơn vị và các bệnh viện để tổ chức việc hiến máu và tiếp nhận máu khoa học, chu đáo, an toàn và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Mỗi đoàn viên, thanh niên Công an Thủ đô sẽ thực sự là những chiến sĩ tiên phong, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, cứu giúp người bệnh; tham gia các hoạt động trong hành trình đúng thời gian, hướng dẫn của Ban tổ chức và cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an thành phố phấn đấu đạt chỉ tiêu 5.000 đơn vị máu đã đề ra.

hanh trinh giot mau nghia tinh phan dau dat 5000 don vi mau
Đại diện cán bộ chiến sĩ các lực lượng thuộc Công an thành phố Hà Nội tham gia Lễ phát động hành trình "Giọt máu nghĩa tình".

Tổ chức Đoàn làm tốt công tác tuyên truyền, lan tỏa thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” gắn với hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô - “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Hôm nay là lần đầu tiên chị Hoàng Thị Nguyệt (thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội) tham gia hiến máu. Chị luôn tâm niệm rằng, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, đặc biệt với những người trẻ, các chiến sĩ Công an nhân dân càng phải tiên phong xung kích.

“Hôm nay mình hiến 250ml máu. Hy vọng với những giọt máu của mình và các đồng chí, đồng đội sẽ góp phần giúp đỡ người cần máu vượt qua bệnh tật. Đây cũng là cách mà mình muốn lan toả thông điệp tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tới mọi người trong xã hội”, chị Nguyệt bày tỏ.

hanh trinh giot mau nghia tinh phan dau dat 5000 don vi mau
Chiến sĩ Cảnh sát giao thông hiến máu tình nguyện.

Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” sẽ được tổ chức tại 14 điểm thuộc Công an thành phố Hà Nội, Công an các quận, huyện, thị xã từ ngày 20 - 29/4/2020, với sự tham gia phối hợp của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Việt Đức.

https://tuoitrethudo.com.vn/hanh-trinh-giot-mau-nghia-tinh-phan-dau-dat-5000-don-vi-mau-d2082557.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile