Hành khách bay từ Nha Trang về Thanh Hóa bất ngờ xin trợ giúp y tế vì ho, khó thở

Một nam hành khách có biểu hiện ho sốt đã đi trên chuyến bay VJ792 từ Nha Trang về Thanh Hóa, hạ cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 10h45 ngày hôm qua (2/3). 
Hải Phòng cách ly 181 người về từ Hàn Quốc
cach ly mot hanh khach nghi nhiem ncov o san bay tho xuan
Ảnh minh họa

Theo nguồn tin của PV, ngày 2/3 một hành khách trên chuyến bay VJ792 từ Nha Trang về Thanh Hóa bất ngờ xin trợ giúp y tế vì ho, khó thở sau khi máy bay vừa hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân.

Thời điểm này, trên chuyến bay có tổng 153 hành khách. Sau khi tất cả hành khách rời khỏi ga thì hành khách Nguyễn Văn Chung (cũng đi trên chuyến bay này) bất ngờ gọi điện đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa nhờ sự trợ giúp y tế.

Ngay sau đó, tổ phản ứng nhanh tại Cảng hàng không Thọ Xuân nhận được thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nhanh chóng lấy lời khai từ nam hành khách.

Được biết, hành khách này bay từ Hàn Quốc về sân bay Cam Ranh hôm 26/2. Nam hành khách này khai báo đã cư trú tại Kimhae, Hàn Quốc,. Cũng theo khai báo, tại Cam Ranh, nam hành khách này ở một mình tại một nhà nghỉ gần khu vực cảng hàng không.

Hành khách khai báo có biểu hiện ho, rát họng, hơi khó thở từ ngày 1/3/2020. Hiện, hành khách Nguyễn Văn Chung đã được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để theo dõi.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile