Hàng “xịn” sẽ đến tay người tiêu dùng khi mua sắm tại Online Friday 2020

100% các sản phẩm được đưa lên hệ thống Online Friday 2020 đều thuộc nhóm sản phẩm cam kết chính hãng của các doanh nghiệp và được kiểm duyệt trước khi đưa lên hệ thống.
60 giờ mua sắm trực tuyến “siêu” giảm giá

Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) nắm 2020 với chủ đề “siêu sao siêu sale” vừa được chính thức khởi động.

Năm 2020, với sự thay đổi lớn về cách thức doanh nghiệp tham gia thông qua một voucher (Phiếu giảm giá) chung thống nhất trên toàn quốc #OnlineFriday2020 #MuasamVietNam, chương trình kỳ vọng sự góp mặt của trên 10.000 website, doanh nghiệp, thương nhân, thuộc đa dạng ngành hàng và lĩnh vực, sự kiện hứa hẹn mang tới hàng triệu chủng loại sản phẩm khác nhau, Online Friday 2020 được kỳ vọng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu mua sắm của người dân cả nước.

Đặc biệt, người tiêu dùng có thể tham gia săn voucher giảm giá, miễn phí vận chuyển hoặc quà tặng độc quyền thông qua các hoạt động tương tác liên tục được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau như các trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng, cũng như tại fanpage, website chính thức của chương trình, sẵn sàng cho sự kiện bùng nổ “60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam” diễn ra từ 0h ngày 4/12 tới 12h ngày 6/12/2020.

Hàng “xịn” sẽ đến tay người tiêu dùng khi mua sắm tại Online Friday 2020
Bà Nguyễn Minh Phương - Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường. Ảnh: QLTT

Chia sẻ về công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa tại sự kiện này, bà Nguyễn Minh Phương - Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, cơ quan Quản lý thị trường đã lên "dây cót" để kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, giúp người tiêu dùng mua sắm an toàn, chất lượng trong Ngày mua sắm trực tuyến được mong chờ nhất trong năm - Online Friday 2020.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trong việc mua sắm, Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các doanh nghiệp đăng ký tham gia, đều phải là các đơn vị đã thực hiện thủ tục thông báo, đăng ký với Bộ Công thương.

Theo bà Phương, đây là bộ lọc quan trọng đối với các doanh nghiệp tham gia chương trình, vì để được phê duyệt hồ sơ thông báo hoặc đăng ký website thương mại điện tử, các doanh nghiệp đã phải trải qua quy trình đánh giá, kiểm tra chặt chẽ đối với hàng hóa kinh doanh.

Cũng theo bà Phương, trong chương trình Online Friday 2020 năm nay sẽ triển khai quy trình kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm xuất hiện trong chương trình. Theo đó, 100% các sản phẩm được đưa lên hệ thống Online Friday 2020 đều thuộc nhóm sản phẩm cam kết chính hãng của các doanh nghiệp và được kiểm duyệt trước khi đưa lên hệ thống.

Đặc biệt, trong Ngày mua sắm Trực tuyến 2020 sẽ tiếp tục duy trì cơ chế kiểm soát thông qua hệ thống khiếu nại của người tiêu dùng.

"Trong suốt chương trình, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số để theo dõi và tiếp nhận khiếu nại của người tiêu dùng thông qua tính năng khiếu nại trực tuyến trên Hệ thống. Nếu phát hiện sản phẩm hàng giả, hàng nhái, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, thông tin của doanh nghiệp sẽ bị hạ ngay lập tức đồng thời chúng tôi sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra về hàng hóa để xử lý vi phạm'', bà Phương cho biết.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cũng cho biết, người tiêu dùng nên tìm hiểu các thông tin chính thức trên website của Chương trình www.onlinefriday.vn. Không mua sắm, nhập thông tin cá nhân trên các website không có logo thông báo, đăng ký với Bộ Công thương. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần tìm hiểu thông tin về giá thông qua các hệ thống so sánh giá; kiểm tra kỹ hàng hóa khi nhận hàng.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile