Hãng siêu xe Lamborghini sản xuất khẩu trang chống dịch COVID-19

Hãng sản xuất siêu xe Lamborghini của Italy điều động nhà máy Sant'Agata Bolognese chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang y tế và tấm chắn nhựa bảo vệ.
Sau Toyota, đến lượt Honda Việt Nam dừng sản xuất vì Covid-19 Giảm 50% phí thanh toán điện tử liên ngân hàng từ ngày 1/4 Đăng tin đóng cửa các chợ, một cô gái ở Huế bị xử phạt 10 triệu đồng
hang sieu xe lamborghini san xuat khau trang chong dich covid 19
Nhân viên công xưởng Lamborghini tập trung sản xuất khẩu trang. Ảnh: Sputnik

Đây là một nỗ lực của công ty nhằm hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hụt trầm trọng thiết bị y tế phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Theo đài Sputnik (Nga), các sản phẩm y tế của Lamborghini sẽ được chuyển tới bệnh viện Sant'Orsola-Malpighi ở thành phố Bologna (Đông Bắc Italy). Nhà sản xuất dự kiến mỗi ngày cung cấp 1.000 khẩu trang và 200 tấm chắn nhựa bảo vệ.

“Trong tình cảnh cấp bách như hiện nay, chúng tôi cảm thấy cần thiết phải chung tay đóng góp sức mình. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng trong cuộc chiến này bằng sự đoàn kết, ủng hộ những người đang nỗ lực làm việc tại tiền tuyến mỗi ngày”, ông Stefano Domenicali – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lamborghini – cho biết.

hang sieu xe lamborghini san xuat khau trang chong dich covid 19
Khẩu trang do Lamborghini sản xuất. Ảnh: Ảnh: Sputnik

Trước Lamborghini, nhiều hãng ô tô trên thế giới cũng bắt tay vào sản xuất khẩu trang và các thiết bị y tế khác như máy thở nhằm đáp ứng nhu cầu lớn từ các bệnh viện. Cụ thể, các hãng xe lớn của Mỹ như General Motors, Ford Motor đã kết hợp với các công ty công nghệ cam kết sản xuất máy thở và mặt nạ chống độc. Nhà sản xuất ô tô lớn thứ tám trên thế giới Fiat Chrysler Automobiles tuyên bố sẽ bắt đầu sản xuất hơn một triệu khẩu trang mỗi tháng, trong khi thương hiệu ô tô Trung Quốc BYD cho biết đã mở cửa nhà máy sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới.

Hiện Italy là quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19. Tính đến sáng 1/4, Italy ghi nhận 105.792 ca mắc COVID-19 và 12.428 trường hợp tử vong vì dịch bệnh. Italy cũng dẫn đầu thế giới về số ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile