Hàng nghìn suất quà và đèn lồng cho thiếu nhi Quảng Nam vui Trung Thu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và trao quà Trung thu cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập của Quảng Nam.        
Vẫn còn 3 ngư dân Quảng Nam mất tích trên biển Nỗi buồn ngày khai trường; tình người nhân lên trong biển lũ Ngôi làng cổ thứ 4 của Việt Nam được xếp hạng di tích cấp quốc gia Quảng Nam: Thành lập các Chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh
hang nghin suat qua va den long cho thieu nhi quang nam vui trung thu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại Quảng Nam

Chiều 8/9, tại xã Đại Minh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam), Sở LĐTB&XH phối hợp với UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) tổ chức Chương trình “Vui tết Trung thu 2019”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và tặng quà cho các em nhỏ.

Chương trình "Vui tết Trung thu" là một trong các hoạt động thường niên của tỉnh Quảng Nam. Theo đó, dịp tết Trung thu năm nay, Quảng Nam sẽ dành 8.000 suất quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

hang nghin suat qua va den long cho thieu nhi quang nam vui trung thu
Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Chương trình vui Tết Trung thu

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực và kết quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: “Năm học mới (2019-2020), chúng ta vừa mới khai giảng vào ngày 5/9, với khoảng 52 nghìn trường học và gần 23 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước. Như vậy, chúng ta có gần 1/4 số người dân đi học, đạt tỷ lệ cao của thế giới. Đặc biệt, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến thanh thiếu nhi với nhiều biện pháp, chủ trương hết sức cụ thể”.

hang nghin suat qua va den long cho thieu nhi quang nam vui trung thu

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 300 phần quà (trị giá mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc lồng đèn lồng và 1 chiếc bánh trung thu) cho 300 em vượt khó, có thành tích trong học tập tốt trên tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, Thủ tướng biểu dương tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Tết Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo vươn lên học giỏi và tất cả các em thiếu nhi được đón trung thu trong không khí ấm áp vui tươi.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực và kết quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng.

hang nghin suat qua va den long cho thieu nhi quang nam vui trung thu
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các em thiếu nhi

Cùng ngày, tại Trường THCS Phù Đồng (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã đến chung vui với trẻ em trong chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2019 do Sở LĐTB&XH Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Duy Xuyên tổ chức.

Đặc biệt, sự có mặt của 250 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hơn 1.400 trẻ em, người dân trong huyện Duy Xuyên tham dự.

hang nghin suat qua va den long cho thieu nhi quang nam vui trung thu

Phát biểu chung vui với thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh căn dặn các em, mỗi em cần phải nỗ lực chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, cần quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện tốt để trẻ em phát triển cả thể chất, trí tuệ lẫn nhân cách.

“Bên cạnh học tập, tôi mong muốn lãnh đạo địa phương, các thấy cô và phụ huynh hãy luôn quan tâm, nhắc nhở để các cháu rèn luyện tốt; vừa học chữ nhưng phải học làm người” - Bà Thịnh nhấn mạnh.

hang nghin suat qua va den long cho thieu nhi quang nam vui trung thu

Nhân dịp này, từ nguồn Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 chiếc xe đạp, 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 250 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sách tham khảo cho 5 Trường THCS trên địa bàn huyện Duy Xuyên, với tổng trị giá hơn 350 triệu đồng.

hang nghin suat qua va den long cho thieu nhi quang nam vui trung thu

Ngoài ra, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam và các nhà tài trợ cũng đã dành tặng 1.400 suất quà trung thu gồm bánh kẹo, đèn lồng… cho trẻ em đến tham dự chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2019.

Minh Hải
Xem phiên bản mobile