Hàng nghìn người lao động EVN hiến máu hướng ứng Tuần lễ hồng lần thứ VIII

Sáng 6/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị điện lực trực thuộc, hàng nghìn người lao động tập đoàn đã tham gia hiến máu, nhằm hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp "Vạn trái tim - Một tấm lòng".
EVN gặp khó vì chi phí sản xuất và mua điện tăng rất cao Hà Nội áp dụng nhiều giải pháp hay về tiết kiệm điện 6 tháng đầu năm, điện thương phẩm của EVNNPC tăng trưởng 5,6% so với cùng kỳ năm 2021

Năm nay, Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII diễn ra từ ngày 5 - 11/12/2022. Tất cả các điểm hiến máu trên toàn quốc của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đều đã sẵn sàng để cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các cơ sở y tế địa phương tiếp nhận những giọt máu nghĩa tình của cán bộ công nhân viên ngành điện.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và hưởng ứng "Tháng tri ân Khách hàng". Đây là lần thứ VIII EVN liên tục tổ chức Tháng tri ân khách hàng và Tuần lễ hồng EVN, các đơn vị trong toàn tập đoàn đã nhiệt tình tham gia thực hiện liên tục trong 8 năm qua, cho dù bối cảnh triển khai có những thời điểm không thuận lợi.

PTGĐ EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại buổi lễ
PTGĐ EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại buổi lễ

Điển hình như năm 2021 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 nhưng cán bộ công nhân viên EVN và các đơn vị thành viên vẫn nỗ lực thực hiện nhiều hạng mục như: sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho hơn 6.000 hộ nghèo, hơn 246 các bệnh viện, cơ sở y tế, vệ sinh; Miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho trên 3.000 doanh nghiệp; Chương trình "Thắp sáng đường quê" với hàng trăm km đường, trên 2.000 điểm cột, công trình đã được thắp sáng.

Đặc biệt, chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII diễn ra vào tháng 12 năm 2021 đã đóng góp cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc 11.812 đơn vị máu vào đúng thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh.

CBCVN EVN tham gia hiến máu tại sự kiện
CBCVN EVN tham gia hiến máu tại sự kiện

Năm 2022, EVN ban hành Kế hoạch tổng thể triển khai văn hóa doanh nghiệp; trong đó, nêu bật 5 giá trị cốt lõi của Văn hóa EVN gồm có: Niềm tin, chất lượng, tiên phong, sáng tạo và trách nhiệm. Đây cũng là ý tưởng chủ đạo của Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII. Tất cả các cán bộ công nhân viên ngành điện đều sử dụng chung nhận diện, cùng chung thông điệp, cùng nhau xây dựng hình ảnh thương hiệu EVN hiện đại, chuyên nghiệp, một lòng vì khách hàng và đáp ứng nhu cầu điện năng để phát triển đất nước.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Võ Quang Lâm, Phó tổng giám đốc EVN cho hay, "Đầu năm 2022, do biến động giá nhiên liệu (than, dầu, khí…) trên thế giới làm cho chi phí sản xuất và mua điện của EVN tăng rất cao.

Với mục tiêu giảm bớt tối đa những khó khăn đã lường trước, EVN đã thực hiện quyết liệt các giải pháp quản trị như: Tiết kiệm, cắt giảm chi phí thường xuyên, chi phí sữa chửa, tạm chi lương cho CBCNV bằng 80% mức lương bình quân năm 2020; vận hành tối ưu hệ thống điện để phát tối đa nguồn thủy điện (là nguồn có chi phí thấp), ưu tiên mua các nguồn than có giá rẻ hơn để giảm chi phí phát điện…

Trong bối cảnh tình hình tài chính như vậy sẽ còn rất nhiều khó khăn trước mắt. Thế nhưng, trong những lúc nhiều thử thách nhất cũng là lúc cần nhất tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thể hiện rõ nét đức tính quý báu của con người Việt Nam…".

Đại diện Lãnh đạo Viện Huyết học phát biểu cảm ơn EVN
Đại diện Lãnh đạo Viện Huyết học phát biểu cảm ơn EVN

Mỗi năm nước ta cần tối thiểu 1,8 triệu đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị. Trong khi đó, năm 2021 cả nước mới chỉ tiếp nhận được khoảng 1,3 triệu đơn vị máu, số lượng máu này mới chỉ đáp ứng được hơn 70% nhu cầu điều trị, tình trạng thiếu máu, chênh lệch về nhóm máu còn xảy ra vào nhiều thời điểm.

Đại diện EVN và viện huyết học chụp ảnh lưu niệm
Đại diện EVN và viện huyết học chụp ảnh lưu niệm

Vạn trái tim của những người làm Điện cùng đồng lòng, luôn mong muốn lan tỏa đi những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm và ước muốn mọi bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường và lại tiếp tục lan tỏa thêm nữa những tình cảm mà họ nhận được để từ đó cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái hơn nữa.

Khánh Hòa: Chiến sĩ Cảnh sát cơ động hiến máu cứu người khẩn cấp lúc nửa đêm Khánh Hòa: Chiến sĩ Cảnh sát cơ động hiến máu cứu người khẩn cấp lúc nửa đêm
Huyện Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 Huyện Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022
EVN gặp khó vì chi phí sản xuất và mua điện tăng rất cao EVN gặp khó vì chi phí sản xuất và mua điện tăng rất cao
Huyền Anh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động