Hàng nghìn du khách đến Tây Yên Tử ngắm băng tuyết

Hàng nghìn du khách nô nức tới Tây Yên Tử (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) bái Phật và lên chùa Đồng ngắm băng tuyết trong đợt rét đậm đang diễn ra.
Bắc Giang: Hàng nghìn du khách đến Tây Yên Tử ngắm băng tuyết
Khu vực chùa Đồng có băng phủ trắng

Những ngày gần đây, hàng nghìn người đến Tây Yên Tử (Sơn Động-Bắc Giang) bái Phật và lên chùa Đồng ngắm băng tuyết trong đợt rét đậm.

Từ TP Hồ Chí Minh, gia đình chị Trần Thị Thuỷ lựa chọn Tây Yên Tử là điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình du lịch ra phía Bắc. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Tây Yên Tử, phong cảnh ở đây rất đẹp. Nghe tin trên chùa Đồng xuất hiện băng tuyết nên gia đình tôi háo hức muốn được tận mắt nhìn thấy cảnh băng giá”.

Bắc Giang: Hàng nghìn du khách đến Tây Yên Tử ngắm băng tuyết
Du khách thích thú với cảnh băng tuyết trên đỉnh Yên Tử

Đỉnh non thiêng Yên Tử có độ cao hơn một nghìn m so với mực nước biển, nhiệt độ xuống thấp nên có năm khu vực này xuất hiện băng giá. Chị Nguyễn Thị Hồng, bán hàng ăn tại núi Yên Tử cho biết, những ngày này, núi Yên Tử nhiệt độ xuống thấp, ban đêm và sáng sớm khu vực chùa Đồng có thể 0 đến 1 độ C, gió kèm theo sương nên đã xuất hiện băng tuyết trong vắt, bám thành từng lớp mỏng. Tuy nhiên, tầm 9-10 giờ nhiệt độ tăng 4 đến 5 độ lớp băng tan dần.

Được biết có gần một nghìn lượt khách đến Tây Yên Tử trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong hai ngày cuối tuần để tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Số khách đi cáp treo chiếm khoảng 20%. Phần lớn du khách đến đây hiếu kỳ trước hiện tượng băng giá của thiên nhiên núi rừng Tây Yên Tử và nơi đây trở thành điểm đến thú vị của du khách trong và ngoài tỉnh.

Bắc Giang: Hàng nghìn du khách đến Tây Yên Tử ngắm băng tuyết
Băng tuyết phủ trắng chùa Đồng

“Nhiều khách đến xem băng, đưa lên mạng xã hội đã tạo hiệu ứng khiến những ngày cuối tuần lượng khách đến Tây Yên Tử đông hơn”- chị Thoa, nhân viên bán vé của Công ty cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử cho hay.

Theo dự báo, thời gian tới, trên địa bàn huyện Sơn Động có nhiều đợt rét đậm, rét hại, nhất là khu vực Tây Yên Tử tiếp tục xuất hiện băng giá, tạo lên cảnh tượng đẹp, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

22 đoàn viên được Tỉnh đoàn Bắc Giang trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” 22 đoàn viên được Tỉnh đoàn Bắc Giang trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu”

Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Diễn đàn “Lý tưởng người cộng sản trẻ” hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên ...

Nguồn: Báo Bắc Giang
baobacgiang.com.vn
Xem phiên bản mobile