Hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và lượng lớn bóng cười bị thu giữ

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa kiểm tra, thu giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và lượng "khủng" bóng cười được một cửa hàng ở quận Hai Bà Trưng rao bán trên mạng xã hội.
Thuốc lá điện tử có thực sự an toàn? Núp bóng quán cà phê kinh doanh thuốc lá điện tử

Ngày 17/12, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 102 ngõ 259 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Vũ Văn Đô làm chủ.

Hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và lượng lớn bóng cười bị thu giữ
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa. Ảnh: QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện quả tang tại cơ sở đang có 4.670 điếu thuốc lá điện tử các loại; 10.125 quả bóng cao su (dùng để đựng khí N2O); 19 bình có khí N2O và 24 vỏ bình không có khí N2O.

Toàn bộ số hàng hóa trên cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Bước đầu đại diện cơ sở khai nhận, toàn bộ hoạt động kinh doanh được giao dịch mua bán trên môi trường internet thông qua các mạng xã hội, chủ yếu được bán cho giới trẻ với giá trung bình mỗi quả bóng cười là từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, thuốc lá điện tử là 150.000 đồng/điếu.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ. Lực lượng chức năng sẽ mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ…để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile