Hàng nghìn chai sữa Ensure có dấu hiệu nhập lậu

Hàng nghìn chai sữa Ensure nghi nhập lậu trên vỏ hộp không có đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu, không có giấy xác nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hải Dương: Phát hiện doanh nghiệp kinh doanh nhiều sản phẩm nghi nhập lậu Phát hiện 45 tấn bột ngọt Trung Quốc nghi nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên mới đây tiến hành dừng và khám phương tiện ô tô tải biển kiểm soát 75B-004.10 lưu hành theo hướng Bắc - Nam do ông Trần Hùng Biên, sinh năm 1984, thường trú tại Triệu Đông, Triệu Phong, Quảng Trị trực tiếp điều khiển.

Hàng nghìn chai sữa Ensure có dấu hiệu nhập lậu
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh: QLTT

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra tạm giữ 5.700 chai sữa Ensure loại 237ml có nguồn gốc xuất xứ Mỹ. Lái xe không xuất trình được các hóa đơn chứng từ hợp lệ đối với lô hàng.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, toàn bộ số hàng hóa đều còn hạn sử dựng được đựng trong gần 200 thùng carton, vỏ thùng nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị rách nát.

Tuy nhiên, trên vỏ hộp sữa không có đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có giấy xác nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile