Hàng loạt quán cà phê đóng cửa sau lời kêu gọi của Chủ tịch TP Hà Nội

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc đóng cửa các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, hàng loạt các quán cà phê trên địa bàn đã tạm dừng hoạt động đề phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội yêu cầu đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu đến 5/4

Chiều 25/3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá diễn biến tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ở mức cao.

Trước tình hình đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu trừ xăng dầu, thuốc chữa bệnh, các mặt hàng thiết yếu, còn lại đều phải đóng cửa đến 4/5/2020.

Theo khuyến cáo của Chủ tịch TP Hà Nội, người dân nên ở nhà, không nên ra ngoài trừ khi phải mua lương thực thực phẩm. Tất cả các quán bar, karaoke, cafe, nhà hàng, tập gym… phải dừng hoạt động toàn bộ, bất kể nội hay ngoại thành.

hang loat quan ca phe dong cua sau loi keu goi cua chu tich tp ha noi
Quán cà phê Cherry thông báo tạm nghỉ.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng 26/3 và những ngày trước đó, nhiều quá cà phê và nhà hàng đã thông báo tạm đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cụ thể, Xofa Café & Bistro thông báo lần đầu tiên tạm nghỉ, đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu sau 5 năm hoạt động mà chưa phải tạm đóng cửa lần nào.

hang loat quan ca phe dong cua sau loi keu goi cua chu tich tp ha noi
Nhiều quán xá đóng cửa, bàn ghế phủ bụi vì dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Cafe Thái cũng thông báo lần đầu tiên sau 90 năm nghỉ bán mà không phải là Tết, quán chuyển sang bán online cho đến ngày 31/3 hoặc có thể sẽ kéo dài hơn, phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Quán cà phê Cherry (quận Long Biên, Hà Nội) cũng thông báo tiếp tục đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Không chỉ các quán cà phê, hàng loạt các cửa hàng ăn uống, quán bia trên địa bàn Hà Nội đã phải tạm thời đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong đó, Bia Thu Hằng, là thương hiệu của hệ thống cửa hàng bia lớn ở Hà Nội sau một thời gian vắng khách đến nay đã phải ra thông báo tạm thời đóng cửa một số cửa hàng.

Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng rất nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile