Hàng không tiếp tục dừng các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng

Hàng không tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới của Bộ Giao thông vận tải.
Hàng không chỉ mới có chính sách hỗ trợ hoàn, đổi vé chặng Đà Nẵng Hàng không, đường sắt tiếp tục tăng chuyến giải tỏa khách tại Đà Nẵng

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các địa phương về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách.

Theo đó, từ 0h ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới, hoạt động vận chuyển hành khách thực hiện theo kế hoạch cụ thể.

Cụ thể, về hàng không, tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng; việc bố trí các chuyến bay hỗ trợ các khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng trở về địa phương Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không lên phương án vận chuyển các khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

4602 117267768 775381536593781 5510925369312790561 o
May bay Bamboo Airways.

“Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường”, công văn nhấn mạnh. Công văn của Bộ Giao thông vận tải cũng nêu rõ không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Đối với các chuyến bay chở khách đi/đến cảng hàng không Chu Lai, ngày 7/8/2020, Bộ Giao thông vận tải nhận được Công văn của UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai.

Hiện, Bộ Giao thông vận tải đã Giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất trên, chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai và yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Về đường bộ, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa;

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua thành phố Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách.

Bộ Giao thông vận tải cũng chỉ đạo Bến xe khách tại thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua thành phố Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Đối với đường sắt, tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cũng tại văn bản, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là thành phố Đà Nẵng. Trường hợp đặc biệt, các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ thống nhất với Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định. Bộ Giao thông vận tải không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile