Hàng không dừng chở khách Việt Nam từ nước ngoài về Nội Bài

Hàng không dừng chở người Việt Nam từ nước ngoài về Nội Bài do các khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại khu vực TP Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng nhận thêm.
Hàng không Việt tạm ngừng bay sang Hàn Quốc vì dịch Covid-19

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến sân bay Nội Bài.

Theo nội dung công văn, do các khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại khu vực TP Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng nhận thêm.

hang khong dung cho khach viet nam tu nuoc ngoai ve noi bai
Sân bay Nội Bài.

Chính vì vậy, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến sân bay Nội Bài.

Sáng 26/3, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 7 ca nhiễm Covid-19 mới, gồm 4 người ở TP HCM, 2 tại Hà Nội, một Nghệ An, nâng số ca Covid-19 lên 148.

Đến nay, 4 nhân viên y tế nhiễm Covid-19, trong đó có 2 bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội, bị lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị bệnh nhân Covid-19. Hai nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai lây từ bên ngoài và lây nhiễm cho nhau. Một bệnh nhân điều trị 3 tuần tại Bạch Mai cũng nhiễm virus.

Chiều 25/3, Bộ Y tế xác định Bệnh viện Bạch Mai là vùng có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, yêu cầu toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân, người thân đang điều trị hoặc đến khám tại viện trong 14 ngày qua, phải xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile