Hãng hàng không Việt đầu tiên khôi phục các chuyến bay quốc tế

Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên công bố khôi phục các chuyến bay quốc tế sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19.
Hàng không nối lại đường bay đi/đến Đà Nẵng Cục Hàng không đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ ngày 15/9

Ngày 11/9, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 18/9/2020, hãng sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.

Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống.

Hãng hàng không Việt đầu tiên khôi phục các chuyến bay quốc tế
Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên công bố khôi phục các chuyến bay quốc tế sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19. Ảnh: VNA.

Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9; từ TP HCM đi Narita khởi hành lúc 00h00 ngày 30/9. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Boeing 787, một trong những dòng tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay.

Các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vietnam Airlines cho biết, khách hàng đã có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản từ hôm nay trên website, ứng dụng di động VNA và các phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc. Mức giá đã bao gồm thuế, phí là từ 10.194.000 đồng/chiều (giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và biến động tỷ giá).

Lịch bay Việt Nam – Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines tiếp tục cập nhật. Bên cạnh đó, hãng hàng không quốc gia cũng cho biết đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Trước đó, từ tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã khai thác một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội, TP HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). Việc phục hồi các chuyến bay quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile