Hãng hàng không đầu tiên công bố nối lại một số đường bay quốc tế

Vietnam Airlines cho biết sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ trên 4 đường bay quốc tế, gồm: Hà Nội đi Narita (Tokyo, Nhật Bản), Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Sydney (Úc) và TP HCM - Sydney từ đầu tháng 4 tới.
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu “hộ chiếu vaccine”, từng bước mở lại đường bay quốc tế Hàng không Việt Nam 3 lần "vỡ" kế hoạch bay thương mại quốc tế

Theo đó, với mục tiêu khôi phục dần mạng đường bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch, từ ngày 1/4/ đến 30/6/2021, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội – Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội – Sydney và TP HCM – Sydney (Úc).

Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ Năm hàng tuần; các chuyến từ Hà Nội đi Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3,8,11,16,23,27,29 trong tháng 4/2021; tháng 5,6/2021, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy.

Hãng hàng không đầu tiên công bố nối lại một số đường bay quốc tế
Máy bay Vietnam Airlines. Ảnh: VNA

Bên cạnh đó, các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần; các chuyến từ TP HCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ Năm và Chủ Nhật.

Hiện tại, theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước.

Theo Vietnam Airlines, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile