Hàng giả bày bán tràn lan tại các "điểm nóng" ở Hà Nội

Lực lượng chức năng thu giữ hàng nghìn sản phẩm ở các "điểm nóng" hàng giả tại Hà Nội.
Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết năm 2024 Nhức nhối hàng giả, hàng nhái bán tràn lan trên mạng

Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội vừa đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng giả, hàng nhái tại 4 quận, huyện trọng điểm trên địa bàn Thủ đô.

Theo đó, đồng loạt 5 Đội Quản lý thị trường của TP Hà Nội đã chia thành nhiều đoàn và đột xuất kiểm tra nhiều điểm kinh doanh thuộc 4 quận, huyện: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Gia Lâm, Hoài Đức.

Hàng giả bày bán tràn lan tại các
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội

Tại địa bàn trung tâm quận Hoàn Kiếm, Đội Quản lý thị trường số 2 đã thu giữ gần 400 sản phẩm là quần áo giả mại thương hiệu The North Face, Nike, Aiddas, LV, Gucci tại các cửa hàng kinh doanh quần áo ở địa chỉ 33A phố Gia Ngư, phường Hàng Bạc; 19 Hàng Đường, phường Hàng Đào và 78 - 80 Hàng Khoai, phường Hàng Mã.

Mũi kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh kính mắt, giày dép, phụ kiện điện thoại trên địa bàn phố Bạch Mai, Trần Khát Chân và Kim Ngưu, qua đó thu giữ trên 400 sản phẩm giày dép, kính mắt giả mạo nhãn hiệu.

Hàng giả bày bán tràn lan tại các
Hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Gucci.

Đặc biệt, ra quân kiểm tra tại chợ Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, một trong những tụ điểm có tiếng về hàng giả tại miền Bắc phân phối đi cả nước, lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ gần 2.000 sản phẩm là quần áo, giày dép mang các thương hiệu nổi tiếng như Prada, LV, Gucci, Adidas.

Mặc dù mang thương hiệu tầm cỡ quốc tế, tại nhiều cửa hàng bên ngoài chợ Ninh Hiệp cũng như các ki ốt bên trong chợ, những chiếc áo Gucci, Prada, Balenciagan được treo trên những móc áo, bám nhau thành dãy dài và lơ lửng phía ngoài cửa hàng.

Bên cạnh đó, những bao tải chất đầy sản phẩm với những ký hiệu bằng các nét chữ nguệch ngoạc thể hiện hàng hóa là giầy, dép các nhãn hiệu Gucci, Adidas, MLB… cũng đang sẵn sàng để chờ vận chuyển đi tiêu thụ.

Tương tự, trên địa bàn huyện Hoài Đức, kiểm tra các cửa hàng, hộ kinh doanh giày dép, quần áo, Tổ công tác của Đội Quản lý thị trường số 24 cũng thu giữ hàng trăm sản phẩm là giày dép giả mạo các nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Như vậy, với việc đồng loạt ra quân kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ gần 2.900 các sản phẩm chủ yếu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu tại 15 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Hậu Lộc
Phiên bản di động