Lào Cai:

Hàng chục nghìn du khách đổ về Sa Pa dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Dù trước dịp nghỉ lễ tình trạng thiếu nước trầm trọng đã xảy ra tại Sa Pa, nhưng qua 3 ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 lượng du khách đổ về thị trấn du lịch này vẫn đông nghịt.
Tạm dừng tất cả các công trình đang thi công ở Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Sa Pa thỏa thuận với 24 hộ dân chia sẻ nguồn nước tại Suối Hồ 2

Thông tin từ Phòng Văn hóa huyện Sa Pa cho biết, theo thống kê từ các đơn vị kinh doanh, dự kiến dịp lễ 30/4 và 1/5, Sa Pa sẽ đón khoảng 90 nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, tăng khoảng 3.000 lượt so với kỳ nghỉ này vào năm 2018.

hang chuc nghin du khach do ve sa pa dip nghi le 304 va 15
Du khách đông nghịt tại bản Cát Cát, Sa Pa.

Thông tin PV Tuổi trẻ & Pháp luật có được thông qua rà soát tại các đơn vị kinh doanh lưu trú, lượng khách sẽ cao nhất từ tối ngày 27 đến hết ngày 29/4. Mỗi ngày có khoảng 10.000 lượt xe ô tô đến Sa Pa ,chưa tính các phương tiện khác, trong đó chủ yếu là phương tiện của khách du lịch.

Gần 650 cơ sở lưu trú du lịch, với tổng số trên 6.600 phòng, 15 nghìn giường và các homestay ở ngoài thị trấn cơ bản đã được du khách đặt trước. Tại các địa điểm du lịch đều đã đông nghịt khách và đường vào các bản du lịch đã xảy ra tình trạng ún tắc do du khách quá đông.

hang chuc nghin du khach do ve sa pa dip nghi le 304 va 15
Du khách tại các bản ngoài thị trấn Sa Pa.

Hiện tại, vấn đề nước sạch sinh hoạt cơ bản đã được “hóa giải”, ngày 27/4 tại Sa Pa đã có trận mưa đầu tiên sau một tháng khô hạn kéo dài, đã phần nào giải quyết tình trạng thiếu nước tại đây. Chính quyền huyện Sapa và Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai đã thỏa thuận được với 24 hộ dân ở Suối Hồ 2 để chia sẻ nguồn nước cho thị trấn trong vòng 1 năm.

Cùng với đó, nhà máy nước sạch Sa Pa đã bảo đảm cung ứng đạt 80% nhu cầu sử dụng nước của thị trấn; nhiều khách sạn, nhà nghỉ đã đón khách trở lại nhờ có đủ nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của du khách lưu trú.

hang chuc nghin du khach do ve sa pa dip nghi le 304 va 15
hang chuc nghin du khach do ve sa pa dip nghi le 304 va 15
Đinh Mười
Xem phiên bản mobile