Hàng chục keg bia 'nhái' thương hiệu nổi tiếng tại Công ty Đại Việt Châu Á

Kiểm tra đột xuất, lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện hàng chục keg bia 'nhái' thương hiệu nổi tiếng tại Công ty TNHH Đại Việt Châu Á.
Áo thời trang The North Face của Mỹ nhưng được sản xuất ở Hưng Yên Hơn 1.400 đôi giầy thể thao nghi giả thương hiệu Nike, Adidas ở Lạng Sơn

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 16/9, Đội Quản lý thị trường số 24 - Cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với lực lượng Công an huyện Hoài Đức đột xuất kiểm tra cơ sở sản xuất bia của Công ty TNHH Đại Việt Châu Á (có địa chỉ tại Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, các công nhân của xưởng sản xuất đang tiến hành san chiết bia vào các chai nhựa, keg bia có dung tích 1 lít, 30 lít.

Qua kiểm tra bước đầu, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 24 keg bia (loại 1 lít) đã được san chiết thành bia thành phẩm có thông tin được in trên vỏ keg là tên các thương hiệu như KingBeer; Bia Sancon Hà Nội; Bia tươi Specialken; Bia tươi cao cấp KingStar; Bia tươi cao cấp X.O; Bia Nada… Cùng với đó là 121 vỏ keng bia (loại 1 lít được cho là tang vật) chưa san chiết cũng với các thương hiệu nói trên.

hang chuc keg bia nhai thuong hieu noi tieng tai cong ty dai viet chau a
Công khai mài bỏ các tên thương hiệu khác trên các vỏ keg, vỏ bom. Ảnh: DMS.

Tất cả các vỏ keg nói trên đều dãn nhãn các công ty như: Công ty TNHH Nước giải khát Quốc tế; Công ty CP Rượu bia nước giải khát Hà Nội; Công ty CP bia Sài Gòn - Phú Thọ; Công ty Bia Sài Gòn - Phủ Lý; Công ty Bia Sài Gòn - Miền Bắc; Công ty bia Quốc tế Sài Gòn - Hà Nội; Công ty bia Nada; Công ty bia Hà Nội - Hải Phòng…

Mặc dù hồ sơ pháp lý liên quan đã được ông Phạm Hồng Quyền – Giám đốc Công ty TNHH Đại Việt Châu Á cung cấp cho lực lượng chức năng, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, đại diện phía doanh nghiệp không xuất trình được Bản tự công bố sản phẩm đối với 2 dòng sản phẩm có tên “Star Beer” và “Star Hà Nội”.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, tình trạng mài bỏ các tên thương hiệu khác trên vỏ keg, vỏ bom diễn ra một cách công khai ngay trong xưởng sản xuất.

Bên cạnh đó, lực lượng quản lý thị trường cũng xác định, tại vị trí san bia của Công ty Đại Việt Châu Á có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm khi vị trí san chiết quá gần khu vực có khói bụi nhưng không có vách ngăn.

Ngoài ra, trên các bom bia loại 30 lít đang có sự nhập nhằng về nhãn hàng hóa. Cụ thể, trên nắp các bom bia dạng 30 lít có thương hiệu Star Beer nhưng trên thân bom bia này lại dán logo Beer Star Hà Nội.

Hiện, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile