Hàng chục học sinh nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nhức đầu

Hàng chục học sinh tiểu học ở Cà Mau có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, cảm sốt, ho, sỗ mũi, người mệt mỏi được nhà trường và phụ huynh đưa đến cơ sở y tế khám.
Phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc đòi lập Hội đồng phụ huynh, kiểm soát bếp ăn Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội 2019: Ngày thứ hai sôi động! Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi phụ huynh Sở Y tế Hải Phòng thông tin hỏa tốc về vụ ngộ độc cấp cứu của 4 học sinh

Ngày 25/9, Phòng GD-ĐT huyện U Minh (Cà Mau) xác nhận có vụ hàng chục học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh) bị các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho,... được nhà trường và phụ huynh đưa đến cơ sở y tế khám chữa bệnh.

hang chuc hoc sinh nhap vien voi trieu chung chong mat nhuc dau
Cơ quan chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong phạm vi trường có học sinh bị bệnh

Theo đó, hôm 23/9, 65 em học sinh bị các triệu chứng như trên được đưa đến Trạm Y tế thị trấn U Minh điều trị. Đến ngày hôm sau, tiếp tục có nhiều học sinh bị các triệu chứng tương tự. Có 74 học sinh của Trường Nguyễn Văn Huyền phải đi khám chữa bệnh với các triệu chứng giống nhau.

Ông Trần Hoàng Lạc, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện U Minh cho biết, hiện tình hình sức khỏe các em học sinh đã ổn định. Phòng đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh có học sinh bị bệnh được nghỉ học hết tuần này. Nhà trường cũng đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong trường.

hang chuc hoc sinh nhap vien voi trieu chung chong mat nhuc dau

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh cho biết, nhận định ban đầu thì các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan. 

“Phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời. Khi xác định bệnh thì nên cho các em nghỉ học để tránh lây lan cho các học sinh khác ở trường”, ông Hiếu khuyến cáo.

Xem phiên bản mobile