Hàng chục học sinh nhập viện sau khi uống nước ngọt

Hơn 40 học sinh trong một lớp ở Trường Tiểu học Quốc Tuấn phải nhập viện cấp cứu sau khi uống nước ngọt do cô giáo chủ nhiệm mang đến cho.
Đà Nẵng: 133 người dân phải nhập viện sau khi ăn đồ chay mua từ chợ Túy Loan Đà Nẵng: Tông vào đuôi xe tải đang dừng đèn đỏ, tài xế phải nhập viện cấp cứu Quảng Ninh: Thanh niên 27 tuổi bị bỏng nặng khi dùng xăng đốt rác

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 15/5, tại lớp 5B, Trường Tiểu học Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện An Dương Lương Thế Qúy, vào giờ giải lao, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Hạnh mang một thùng nước giải khát cho các 44 học sinh trong lớp uống.

45 phút sau, một số em có biểu hiện đau đầu và bụng. Thấy vậy, cô Hạnh thông tin cho cán bộ trạm y tế xã và đưa các em qua sơ cứu.

Sau đó, 17 em được chuyển đến Trung tâm y tế huyện An Dương, còn 3 em nặng được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em.

Cùng ngày, ngành chức năng rà soát và phát hiện có thêm 15 học sinh khác cũng uống loại nước này nên đã đưa các em đến trung tâm y tế huyện để kiểm tra sức khỏe. 9 học sinh còn lại và 1 em lớp 3B (em của học sinh lớp 5B đã uống nước) cũng được đưa đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe.

Hiện sức khỏe của 45 học sinh đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Một số em đã được gia đình đón về nhà chăm sóc, theo dõi.

Làm việc với cơ quan chức năng, cô Hạnh cho hay thùng nước giải khát nói trên được con gái chị mua về. Thấy thời tiết nóng nên nữ giáo viên mang đến lớp cho các em uống.

Hiện UBND huyện An Dương chỉ đạo phòng ban chức năng, UBND xã Quốc Tuấn, ban giám hiệu thăm hỏi, động viên tinh thần các gia đình và học sinh.

Lãnh đạo huyện cũng yêu cầu cấp ủy, ban giám hiệu trường tổ chức xem xét trách nhiệm của cô Nguyễn Thị Hạnh vì để xảy ra sự việc trên.

Huyện này cũng giao công an huyện, công an xã phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh nguồn gốc của các chai nước giải khát nói trên.

Nguồn: Zing
Xem phiên bản mobile