Hàn Quốc: Người thứ 7 tử vong vì corona, số ca nhiễm vọt lên 763

Số người nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh, lên 763 trường hợp tính đến sáng nay 24/2.
Hoa hậu H’Hen Niê tiết lộ cuộc sống “khép kín” vì dịch corona Nữ sinh ở Huế tử vong sau khi bị sốt âm tính với Covid - 19 Cập nhật dịch covid-19: Số người tử vong lên đến 2.470, Hàn Quốc có 3 ca Việt Nam khuyến cáo công dân về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc Giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ “rơi rụng” vì dịch corona? 123 ca nhiễm virus corona mới ở Hàn Quốc, tổng số 556
han quoc nguoi thu 7 tu vong vi corona so ca nhiem vot len 763
Nhân viên y tế tại bệnh viện ở Hàn Quốc vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: AFP)

Yonhap dẫn thông tin từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, sáng nay nước này đã ghi nhận thêm trường hợp thứ 7 tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19), trong khi số ca nhiễm tăng 161 ca lên 763 ca.

Bệnh nhân tử vong là một người đàn ông 62 tuổi và có liên quan đến một bệnh viện ở thành phố Cheongdo, nơi đang bị nghi ngờ là "ổ dịch".

Đến nay, hơn 110 người, trong đó có 9 nhân viên y tế, tại bệnh viện Daenam ở Cheongdo được xác nhận nhiễm Covid-19. Ngoài ra, 5 trong số 7 ca tử vong có liên quan đến bệnh viện này.

Chính phủ Hàn Quốc hôm qua quyết định nâng cảnh báo lên mức cao nhất trong thang chia 4 mức và tuyên bố triển khai các biện pháp "chưa từng có tiền lệ" để ngăn dịch lây lan. Với 763 ca nhiễm bệnh, Hàn Quốc hiện là nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Giới chuyên gia y tế trước đó cảnh báo nguy cơ dịch Covid-19 bước sang giai đoạn mới khi bùng phát mạnh ở bên ngoài Trung Quốc, do vậy các chính phủ cần phối hợp hành động để ngăn dịch.

Hàn Quốc cũng đã yêu cầu tạm thời đóng cửa các trường học và hoãn thời điểm khai giảng năm học mới.

Nguồn: Dân trí
Xem phiên bản mobile