Hàn Quốc khử trùng sân bay sau trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona

Trước đó vào 20/1, Hàn Quốc thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm khuẩn corona – viêm phổi lạ, là một phụ nữ 35 tuổi đến từ Vũ Hán.
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc thăm hỏi động viên đội tuyển U23

Sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc ngày 21/1 đã tăng cường các quy trình sàng lọc và khử trùng đối với các chuyến bay xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc, trong bối cảnh virus corona – viêm phổi lạ đang bùng phát ở Trung Quốc.

han quoc khu trung san bay sau truong hop dau tien nhiem virus corona

Sân bay Incheon. Ảnh: IAR

Giám đốc bộ phận quản lý sát hạch tại sân bay quốc tế Incheon, ông Koo Yun-Ho cho biết việc tăng cường khử trùng đối với các chuyến bay đến từ Vũ Hán, Trung Quốc sẽ đảm bảo an toàn cho các hành khách khác.

Trước đó vào 20/1, Hàn Quốc thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm khuẩn corona – viêm phổi lạ, là một phụ nữ 35 tuổi đến từ Vũ Hán. Trong quá trình nhập cảnh người phụ nữ đã có dấu hiệu sốt cao và nhiều triệu chứng của bệnh viêm phổi lạ. Ngay lập tức, người này đã bị cách li và không được nhập cảnh.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã nâng mức cảnh báo lây nhiễm virus corona từ "chú ý" lên "thận trọng" sau trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh. Chính quyền Hàn Quốc cũng thông báo sẽ vận hành hệ thống kiểm dịch khẩn cấp 24/24, kể cả trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.

Nguồn: VOV
Xem phiên bản mobile