Hàn Quốc ghi nhận ca mới nhiễm nCoV là một phụ nữ Trung Quốc

Bệnh nhân là một phụ nữ Trung Quốc, 30 tuổi, có quen biết với trường hợp dương tính nCoV thứ ba ở Hàn Quốc, hiện người này đang được cách ly tại một bệnh viện ở Seoul.
Mẹ gặp lại con gái đã mất nhờ VR gây bão mạng ở Hàn Quốc "Thánh ăn Hàn Quốc" dạo chơi Hà Nội, được nhắc đeo khẩu trang phòng corona
han quoc ghi nhan ca moi nhiem ncov la mot phu nu trung quoc
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 10/2/2020. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 11/2, Hàn Quốc đã xác nhận thêm một trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV), nâng tổng số ca dương tính với loại virus này lên 28 người, trong đó có 4 người đã xuất viện sau khi phục hồi hoàn toàn.

Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, bệnh nhân mới nhất nêu trên là một phụ nữ Trung Quốc, 30 tuổi.

Bệnh nhân này có quen biết với trường hợp dương tính nCoV thứ ba ở Hàn Quốc.

Hiện người phụ nữ này đang được cách ly tại một bệnh viện ở Seoul.

Trong diễn biến liên quan, giới chức cho biết, dự kiến Hàn Quốc sẽ điều máy bay đến thành phố Vũ Hán của Trung Quốc để thực hiện đợt sơ tán thứ ba đối với 150 công dân nước này và thành viên gia đình người Trung Quốc của họ khỏi đây vào tối 11/2.

Nguồn: VietnamPlus
Xem phiên bản mobile