Hàn Quốc có ca tử vong thứ 6 do Covid-19, bệnh nhân nhỏ nhất mới 4 tuổi

Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (KCDC) của Hàn Quốc vừa xác nhận thêm một ca tử vong mới do bệnh viêm đường hô hấp Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại nước này lên 6 người. Trong khi số ca nhiễm tại nước này đến nay đã lên tới 602 trường hợp, tăng 169 ca so với trước đó 1 ngày.
Việt Nam khuyến cáo công dân về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc Dịch Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Nội họp khẩn Thế giới tuần qua: Bùng phát ổ dịch mới tại Hàn Quốc; ‘Chảo lửa’ Idlib nóng trở lại 123 ca nhiễm virus corona mới ở Hàn Quốc, tổng số 556 Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc tăng lên 346 Cập nhật dịch Covid-19: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc tăng sốc Vì sao bị chê nhiều “sạn”, “Hạ cánh nơi anh” vẫn khiến khán giả phát cuồng?

Yonhap cho biết nạn nhân thứ 6, một người đàn ông 59 tuổi, là bệnh nhân tại bệnh viện Daenam ở TP Cheongdo, nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 tại Hàn Quốc. Ông bị chẩn đoán nhiễm virus ngày 19/2 và qua đời tại Trường ĐH Dongguk ở TP Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 602 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 169 ca mới vào ngày 23/2. Trong số này, có 111 người, bao gồm 9 nhân viên y tế, bị xác nhận nhiễm virus tại bệnh viện Daenam. Hơn 50% ca nhiễm mới liên quan đến một nhà thờ ở TP Daegu, sau khi một người phụ nữ 61 tuổi - được gọi là "bệnh nhân 31", tham dự ít nhất 4 lễ thánh trước khi bị chẩn đoán nhiễm virus.

Theo The Korea Herald, bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất tại Hàn Quốc tính đến giờ là một bé gái 4 tuổi ở Daegu. Bé gái đã bị cách ly trong tình trạng sốt nhẹ sau khi một bảo mẫu bị chẩn đoán nhiễm virus.

han quoc co ca tu vong thu 6 do covid 19 benh nhan nho nhat moi 4 tuoi
Hàn Quốc có ca tử vong thứ 6 do Covid-19 bệnh nhân nhỏ nhất mới 4 tuổi

"Bé 4 tuổi bị bệnh nhẹ và đã nhập viện tại Daegu để điều trị. Hiện bé đang ở cùng mẹ" - Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 23/2 tuyên bố nâng báo động quốc gia lên mức cao nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus. Động thái này cho phép chính phủ tăng cường nguồn lực cho TP Daegu và quận Cheongdo, vốn đã bị liệt vào danh sách "những khu vực chăm sóc đặc biệt" vào ngày 21-2.

Động thái này còn cho phép chính phủ ngăn chặn các hoạt động công cộng và ra lệnh tạm đóng cửa trường học, Bộ Y tế Hàn Quốc khẳng định, đồng thời cho biết Thủ tướng Chung Sye-kyun sẽ phụ trách các quyết định chính sách liên quan đến dịch Covid-19.

Tại buổi họp báo cùng ngày, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae thông báo các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học sẽ bắt đầu học kỳ mới trễ hơn mọi năm 1 tuần vào ngày 9-3.

Theo số liệu do Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh công bố ngày hôm nay (23/2), hơn 50% số ca nhiễm bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái có tên Shincheonji (tạm dịch là Tân Thiên Địa) tại Hàn Quốc.

han quoc co ca tu vong thu 6 do covid 19 benh nhan nho nhat moi 4 tuoi
Đường phố tại TP Daegu vắng người qua lại vì dịch Covid-19

Trung tâm này thông báo đã đưa 9.334 thành viên của giáo phái vào diện tự cách ly. Trong đó, 1.248 đã biểu hiện có những triệu chứng của Covid-19.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cảnh báo, trong 7 đến 10 ngày tới là thời điểm quan trọng nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại nước này.

Được biết, chính quyền Hàn Quốc hôm nay cũng đã nâng cảnh báo về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lên mức cao nhất - mức đỏ, trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng tại nước này.

Trước diễn biến phức tạp nêu trên. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24h, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Số của tổng đài bảo hộ công dân là +84 981 84 84 84. Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile