Hạn chế vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TP. HCM đi các tỉnh để phòng COVID-19

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ra Chỉ thị yêu cầu hạn chế vận chuyển hành khách từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc.
Hà Nội phong tỏa toà 34T Trung Hoà Nhân Chính vì có người dương tính với SARS-CoV-2 Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Nguy cơ tiếp tục lây nhiễm ra cộng đồng rất lớn từ “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 15 ngày tới là “giờ vàng”, quyết định việc có ngăn chặn được dịch bệnh hay không Hải Phòng: Dừng hoạt động các tuyến xe khách từ nơi có dịch

Cụ thể, triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc; tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

ảnh minh họa.

Các cơ quan trên cũng được yêu cầu phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tiếp tục tổ chức kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển, cảng hàng không…

Ngoài ra, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc quán triệt tất cả cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành giao thông vận tải hạn chế tụ tập đông người từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020.

 

Nguồn: Sức khỏe Đời sống
Xem phiên bản mobile