Hải Phòng truy tìm xe taxi chở gia đình BN 816 tại quán Bánh đa Bà Cụ

Theo thông tin từ Sở Y tế, vào 18h34 ngày 26/7, gia đình bệnh nhân 816 và bệnh nhân 751 đã đón xe taxi đi ăn ở quán Bánh đa Bà Cụ, sau đó bắt taxi về lại khách sạn ở quận Dương Kinh.
Hải Phòng khẩn trương truy vết người đến quán Bánh đa Bà Cụ liên quan tới BN 816 Ca sinh ba cùng trứng hiếm gặp ở Tuyên Quang Cứu cô gái bán dâm, 1 bà cụ bị đâm nguy kịch

Xe chiều đi từ khách sạn đến Quán Bánh đa Bà Cụ đã được cơ quan chức năng xác nhận được. Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, tìm kiếm, xác định xe taxi đã chở gia đình này chiều về.

Sở Y tế đề nghị, lái xe taxi đã chở khách từ quán Bánh đa Bà Cụ về khách sạn Zen, đường Mạc Quyết, quận Dương Kinh, tối 26/7, đề nghị liên hệ khai báo ngay với cơ sở y tế gần nhất.

5124 abf
Cơ quan chức năng đóng cửa và khử trùng quán bánh đa Bà Cụ mà bệnh nhân 816 đã đến

Chiều 11/8, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, 7 mẫu xét nghiệm người bán hàng, nhân viên tại quán Bánh đa Bà Cụ do Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền lấy mẫu sáng cùng ngày có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Sở Y tế nhận được thông tin, bệnh nhân số 816 đã đến ăn tối tại Quán Bánh đa Bà Cụ (đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền) vào tối 26/7/2020. Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đã lấy mẫu xét nghiệm 7 nhân viên của quán, những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này trong sáng 11/8, ngay sau khi nhận được thông tin.

Sở Y tế cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tạm dừng hoạt động của quán Bánh đa Bà Cụ, cách ly y tế các nhân viên của quán, tổ chức phun khử trùng khu vực, đồng thời thông báo cho những người đã đến ăn tại quán vào tối 26/7 khẩn trương liên vệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile