Hải Phòng: Trả giá đắt sau khi gây án mạng trong bữa liên hoan

Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng vừa mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Lưu Văn Nam (sinh năm 1989, trú tại thôn Kim Định, xã Đại Đức, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) về tội Giết người.
Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại, phòng chống bạo lực học đường cho học sinh dưới 16 tuổi Hải Phòng: Bắt nhanh đối tượng trộm cắp xe máy Hải Phòng đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng

Theo cáo trạng, khoảng 19 ngày 19/11/2021, anh Vũ Thành T (sinh 1984, trú tại xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng) cùng Nam và một số người khác ăn liên hoan tại tầng 2, nhà hàng Vạn Lộc (thôn Phương Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão). Trong lúc ăn, Nam và một người trong nhóm xảy ra mâu thuẫn nên anh T và mọi người can ngăn.

Bị cáo Lưu Văn Nam tại tòa (Nguồn: ANHP)
Bị cáo Lưu Văn Nam tại tòa (Nguồn: ANHP)

Nam xuống bếp của quán lấy dao giấu trong người rồi chạy lên tầng 2. Khi thấy Nam lên, anh T can ngăn và đẩy Nam ra thì bị hắn dùng dao đâm 2 nhát vào bụng.

Anh T được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng nhưng đã không qua khỏi. Lưu Văn Nam sau khi gây án đã đến Cơ quan Công an đầu thú và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên án chung thân đối với Lưu Văn Nam với tội danh Giết người. Bị cáo Nam còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 201.081.000 đồng tiền mai táng, 149 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, cấp dưỡng cho 2 con anh T 4 triệu đồng/tháng đến khi đủ 18 tuổi và cha mẹ anh T 2 triệu đồng/tháng.

Văn Thiêm
Xem phiên bản mobile