Hải Phòng thưởng 4,8 tỷ đồng cho học sinh, nhà trường đạt giải quốc gia và quốc tế

UBND TP Hải Phòng vừa quyết định thưởng 4,8 tỷ đồng cho học sinh, ban giám hiệu, giáo viên có học sinh đoạt giải quốc gia và học sinh giỏi quốc tế năm 2020.
Hải Dương: Lơ là phòng chống dịch, một trường THPT phải tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường Chỉ tuần đầu tháng 3/2021, liên tiếp 3 vụ học sinh bị đánh hội đồng Hải Phòng: Trường học sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Theo quyết định của UBND TP Hải Phòng, năm học 2020, địa phương này có 7 học sinh đoạt giải nhất, 26 học sinh đoạt giải nhì, 24 học sính đoạt giải ba, 22 học sinh đoạt giải khuyến khích cùng một học sinh đoạt giải khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Bên cạnh đó, thành phố cũng có một học sinh đoạt giải tại kỳ thi quốc tế.

rường THPT chuyên Trần Phú nhận thưởng hơn 2,1 tỷ đồng
Trường THPT chuyên Trần Phú nhận thưởng hơn 2,1 tỷ đồng

UBND TP Hải Phòng quyết định chi mức thưởng là 2,68 tỷ đồng cho học sinh. Học sinh đoạt giải nhất, đoạt giải tại kỳ thi quốc tế được thưởng bằng tiền mặt là 50 triệu đồng, học sinh đoạt giải nhì được thưởng 40 triệu đồng, học sinh đoạt giải ba được thưởng 30 triệu đồng, học sinh đoạt giải khuyến khích được thưởng 20 triệu đồng; học sinh đoạt giải khoa học kỹ thuật được thưởng 30 triệu đồng.

Cùng với đó, UBND TP Hải Phòng cũng quyết định thưởng cho ban giám hiệu các trường, tập thể giáo viên giảng dạy trực tiếp, giáo viên tham gia hướng dẫn các học sinh này với tổng số tiền 2,144 tỷ đồng.

Trong đó, trường THPT chuyên Trần Phú được thưởng 2,072 tỷ đồng vì có một học sinh tham gia dự án đoạt giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật, 77 học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba các môn văn hóa cấp quốc gia, một học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc tế năm 2020.

Các trường THPT Bạch Đằng, Quang Trung, mỗi trường nhận 24 triệu đồng. Mỗi trường có một học sinh đoạt giải ba môn văn hóa cấp quốc gia năm 2020. Trường THPT Ngô Quyền được thưởng 24 triệu đồng về thành tích có 2 học sinh tham gia một dự án đoạt giải ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2020.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile