Hải Phòng phong tỏa tạm thời khu nhà trọ tại quận Ngô Quyền

Sau khi nhận được thông tin một người từ thành phố Hải Dương xuống ăn giỗ tại phường Đông Khê dương tính với Covid-19, UBND phường đã tiến hành phong tỏa tạm thời một khu vực.
Quảng Ninh phong tỏa xã Bình Dương thuộc thị xã Đông Triều từ 12h hôm nay "Hà Nội phong tỏa vì COVID" là tin giả Hải Dương phong toả khu dân cư có nữ công nhân dương tính Covid-19

UBND phường Đông Khê (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) nhận được báo cáo của một người dân trên địa bàn về việc ngày 24/1, một đoàn khách từ thành phố Hải Dương xuống ăn giỗ tại nhà ông này (địa chỉ Lô 1+2, ngách 33/275 Đông Khê).

Các lối vào lô 1+2, ngõ 33/275 Đông Khê được lập chốt ngăn người qua lại. Ảnh: VOV
Các lối vào lô 1+2, ngõ 33/275 Đông Khê được lập chốt ngăn người qua lại. Ảnh: VOV

Ngày 31/1, lái xe cho đoàn khách này (thường trú tại phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã được xác định dương tính với Covid-19. UBND phường Đông Khê đã lập chốt, phong tỏa tạm thời Lô 1+2, ngách 33/275 Đông Khê và xác định được 37 trường hợp F1 có tiếp xúc với lái xe này (trong đó có 16 trường hợp F1 trú tại phường Đông Khê). Các đối tượng đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu, đang chờ kết quả xét nghiệm.

UBND phường Đông Khê thông báo các trường hợp ăn giỗ tại nhà số 1+2, ngách 33/275 Đông Khê vào ngày 24/1 liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định; những trường hợp tiếp xúc với những trường hợp F1 khai báo y tế theo quy định và cách ly tại nhà.

Trong tối 31/1, UNBD phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cũng tiến hành cách ly, phong tỏa tạm thời khu nhà trọ ngõ 230 An Đà (phường Đằng Giang), nơi ở của một trường hợp F1 liên quan đến một bệnh nhân Covid-19 vừa được xác định tại Hải Dương.

Tất cả cả người dân ra,vào khu vực này đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt
Tất cả cả người dân ra,vào khu vực này đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt

Theo báo cáo nhanh của UBND phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), ngày 16/1 và 26/1, anh T.V.A (trọ tại ngõ 230 An Đà, phường Đằng Giang) có tiếp xúc với bệnh nhân T.V.T (đã xác định dương tính ngày 30/1, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương).

Trong thời gian ở tại Hải Phòng, bệnh nhân T có tiếp xúc thêm với 3 người nữa, nhưng hiện tại 3 người này không cư trú ở Hải Phòng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Đằng Giang đã thông báo cho 3 người này biết để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile