Hải Phòng phát động phong trào hướng tới bầu cử ĐBQH và HĐND

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ban hành kế hoạch thi đua tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tuổi thọ trung bình của người dân cao hơn cả nước, Hải Phòng đẩy mạnh chính sách an sinh “Phi công trẻ” giết “máy bay bà già”: Bi kịch từ những mâu thuẫn xã hội Hải Phòng cho phép vũ trường, quán karaoke hoạt động trở lại từ ngày 20/3

Theo đó, phong trào thi đua tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Hải Phòng phải được tổ chức sâu rộng với nhiều hình thức thích hợp, đa dạng, phong phú; Giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân trước, trong và sau bầu cử. Cùng với đó, các địa phương đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao để nhân dân lựa chọn, bầu được những đại biểu ưu tú, đại diện cho nhân dân cả nước tại Quốc hội khóa XV và đại diện cho nhân dân tại HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hải Phòng tuyên truyền sâu rộng về bầu cử tới người dân
Hải Phòng tuyên truyền sâu rộng về bầu cử tới người dân

Phong trào thi đua tổ chức bầu cử cũng đặt ra các nhiệm vụ cho các cấp quận, huyện; xã, phường, thị trấn như giải quyết dứt điểm kiến nghị, khiếu nại của công dân theo thẩm quyền, không để xảy ra khiếu nại vượt cấp lên thành phố và trung ương; không phải bầu cử lại, không có khiếu nại, tố cáo về kết quả bầu cử; tổng hợp kết quả bầu cử chính xác, kịp thời theo yêu cầu.

Những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử sẽ được nhận bằng khen của Thủ tướng, của Chủ tịch UBND thành phố, của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hoặc giấy khen của lãnh đạo các sở, ban, ngành, của Chủ tịch UBND cấp quận, huyện; xã, phường.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile