Hải Phòng: Kiểm soát, giám sát và bố trí ăn nghỉ tập trung cho lái, phụ xe đường dài

Sau thông tin tài xế xe container nhiễm Covid-19, quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã triển khai nhiều phương án nhằm kiểm soát chặt chẽ lái, phụ xe lưu thông trong thành phố.
Hải Phòng: nhóm thanh niên 9X gây rối tại chốt kiểm soát Hải Phòng thưởng "nóng" cho người dân tố giác vi phạm phòng chống dịch Hải Phòng xuất hiện ca dương tính là tài xế xe container

Theo đó, từ 12 giờ ngày 3/8/2021, toàn bộ lái xe, phụ xe chạy tuyến liên tỉnh (ngoài thành phố Hải Phòng) khi về hoạt động trên địa bàn quận Ngô Quyền phải thực hiện ăn nghỉ tập trung do doanh nghiệp, chủ xe hoặc chính quyền địa phương bố trí. Lái xe, phụ xe đường dài không về sinh hoạt tại gia đình, cộng đồng khi chưa có sự đồng ý của các cơ quan chức năng.

Quận Ngô Quyền đã bố trí 3 địa điểm ăn nghỉ tập trung cho các lái xe. phụ xe đường dài
Quận Ngô Quyền đã bố trí 3 địa điểm ăn nghỉ tập trung cho các lái xe. phụ xe đường dài. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Phòng

Các doanh nghiệp, chủ phương tiện bố trí ăn nghỉ tập trung tại các điểm giao nhận hàng hóa cho đội ngũ lái xe; điểm ăn ngủ tập trung phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch bệnh và chịu sự quản lý của chính quyền địa phương; nếu để xảy ra dịch bệnh do đội ngũ lái xe, phụ xe gây ra phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Quận Ngô Quyền đề nghị các doanh nghiệp, chủ phương tiện lập danh sách các điểm bố trí ăn ngủ tập trung; danh sách lái xe, phụ xe chạy tuyến liên tỉnh (ngoài thành phố Hải Phòng) và danh sách lái xe, phụ xe chỉ hoạt động trong thành phố Hải Phòng gửi về UBND các phường có bãi xe; niêm yết danh sách lái xe, phụ xe tại các điểm bố trí ăn, ngủ.

Trong trường hợp chủ doanh nghiệp, chủ xe không có khả năng bố trí điểm ăn ngủ tập trung cho lái xe, phụ xe đường dài, quận Ngô Quyền sẽ bố trí các điểm ăn nghỉ tập trung riêng của quận.

Phương tiện di chuyển của lái xe, phụ xe từ bãi xe về các điểm ăn ở tập trung sẽ do UBND quận Ngô Quyền bố trí. Về kinh phí, quận Ngô Quyền miễn phí cho các lái xe, phụ xe phòng nghỉ, chăn màn, điện, nước và vệ sinh môi trường.

Hải Phòng: Kiểm soát, giám sát và bố trí ăn nghỉ tập trung cho lái, phụ xe đường dài
TP Hải Phòng sẽ siết chặt việc kiểm soát phương tiện liên tỉnh ra vào thành phố

Trước đó, bà Phạm Thu Xanh - tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng - cho biết hiện nay người từ TP Hồ Chí Minh đi, đến Hải Phòng tương đối nhiều, đã có hơn 100 người tại chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 khu vực chân cầu Nghìn - quốc lộ 10.

Bà Phạm Thu Xanh lưu ý ngay tối 1/8 đã có những xe container chở hàng chục người từ các tỉnh phía Nam trốn kiểm soát, vì vậy các chốt cần làm chặt chẽ, tất cả những người trên các xe container, xe chở hàng chỉ được vào thành phố khi đến từ những vùng không bị cách ly theo chỉ thị 16 và có xét nghiệm PCR âm tính.

Tất cả những người từ các tỉnh đang thực hiện cách ly theo chỉ thị 16 đều phải đưa đi cách ly tập trung.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile