Hải Phòng: Kiểm điểm sư trụ trì dọa thả chó cắn nát mặt phật tử

Trụ trì chùa Trung Hành - Đại đức Thích Bản Phúc đã có lời khiếm nhã với phật tử đi lễ chùa khi người này lấy điện thoại chụp ảnh. Đây không phải là lần đầu tiên vị này hành xử như vậy. Nhiều người phản ánh trụ trì Thích Bản Phúc thường xua đuổi, nói tục với phật tử.
Lời xin lỗi của Trụ trì chùa Ba Vàng Bị đình chỉ chức vụ, trụ trì chùa Ba Vàng nói gì? Tạm đình chỉ tất cả các chức vụ của Trụ trì chùa Ba Vàng

Liên quan đến vụ việc trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An) dọa thả chó cắn nát mặt phật tử, lãnh đạo Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ TP Hải Phòng cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, TP Hải Phòng đã tiến hành kỷ luật sư Thích Bản Phúc, trụ trì chùa Trung Hành.

Hình thức kỷ luật được Giáo hội Phật giáo Việt Nam, TP Hải Phòng đưa ra với sư trụ trì chùa Trung Hành là kiểm điểm (sám hối).

Trước đó, vào tối 19/4, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản S chia sẻ thông tin về việc sư trụ trì chùa Trung Hành - Đại đức Thích Bản Phúc đã có lời khiếm nhã với phật tử đi lễ chùa khi người này lấy điện thoại chụp ảnh.

hai phong kiem diem su tru tri doa tha cho can nat mat phat tu
Kiểm điểm sư trụ trì dọa thả chó cắn nát mặt phật tử

Theo thông tin chia sẻ thì người đăng tải thông tin này cũng chính là cô gái chụp ảnh khi đi lễ chùa bị sư trụ trì đuổi. Người này cho biết, khi thấy họ chụp ảnh, sư thầy lập tức quát “Chúng mày cút ngay ra khỏi chùa không tao thả chó ra cắn nát mặt chúng mày bây giờ…”.

Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm, Đinh Văn Khánh cho biết: “Chùa Trung Hành thuộc cụm di tích cấp quốc gia, nhưng dường như Đại đức Thích Bản Phúc đang coi ngôi chùa này như là nhà của mình. Vào dịp tuần rằm, người dân đến lễ chùa thì bị ông ấy ngăn cản, hôm nào thích thì ông ấy cho vào mà không thích thì không cho ai vào”.

Cùng với đó, vị sư này có hướng dẫn họ sang chùa khác trên địa bàn Hải Phòng để chụp ảnh. Tuy nhiên, trong lúc hướng dẫn đường đi, sư thầy liên tục buông những lời tục tĩu.

Linh Anh (t/h)
Xem phiên bản mobile