Hải Phòng khẩn cấp truy vết 2 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Tối 25/3, UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) thông tin về 2 người phụ nữ nghi bị nhiễm Covid-19 đã đi từ Campuchia về Phú Quốc bằng thuyền rồi bay ra Nội Bài, bắt taxi về Hải Phòng.
Hải Phòng phát động phong trào hướng tới bầu cử ĐBQH và HĐND Tuổi thọ trung bình của người dân cao hơn cả nước, Hải Phòng đẩy mạnh chính sách an sinh “Phi công trẻ” giết “máy bay bà già”: Bi kịch từ những mâu thuẫn xã hội

Khuya 25/3, bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng, xác nhận cơ quan chức năng ghi nhận có 2 phụ nữ từ Campuchia về Hải Phòng nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng địa phương phong tỏa khu vực liên quan tới ca nghi nhiễm
Lực lượng chức năng địa phương phong tỏa khu vực liên quan tới ca nghi nhiễm

Theo đó, 2 trường hợp nghi nhiễm là chị Đ.T.T.P (26 tuổi, trú xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) và chị N.T.T (25 tuổi, trú phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) mới từ Campuchia về Hải Phòng.

Tối 25/3, hai người này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi tới khám tại Bệnh viện Vinmec Hải Phòng. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cho biết 2 trường hợp này còn chờ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng thì mới có thể khẳng định có dương tính hay không.

Theo điều tra dịch tễ, rạng sáng 22/3, 2 người này đi từ Campuchia về Phú Quốc bằng thuyền, trên tàu có 4 người ở cùng khoang dưới.

Khoảng 7h ngày 22/3 cả hai về đến Phú Quốc (Kiên Giang), ở tại khách sạn Khoa Thư, đường Nguyễn Văn Cừ. Đến 10h ra sân bay về Hà Nội cùng nhau trên chuyến bay VJ458, khởi hành lúc 12h15 ngày 22/3 từ Phú Quốc về Nội Bài, hạ cánh lúc 15h, tại ghế 9B, cửa số 4.

Đến 15h hai người về tới Sân bay quốc tế Nội Bài, sau đó gọi taxi từ Hải Phòng đến đón về đến huyện Kiến Thụy lúc 18h cùng ngày và thuê khách sạn ở gần nhà (chưa rõ tên).

Chiều 24/3, thấy sức khỏe không tốt, cả hai người đến Bệnh viện Vinmec Hải Phòng làm xét nghiệm
Chiều 24/3, thấy sức khỏe không tốt, cả hai người đến Bệnh viện Vinmec Hải Phòng làm xét nghiệm

Sau 1 tiếng, 2 phụ nữ này về nhà, gặp mẹ, em gái và bạn em gái (tên là N.T.Th, SN 2001, tại phường Bàng La, quận Đồ Sơn, Hải Phòng), con của chị P tại xã Việt Tiến, huyện Kiến Thụy và ngủ tại nhà.

Khoảng 20h ngày 23/3, P, T và Th ra khách sạn Pari (2/8A Lê Hồng Phong), chị T có lên phòng chơi với P và Th trong khoảng 30 phút rồi về huyện Kiến Thụy. Chị T, chị P không ra khỏi khách sạn, gọi đồ ăn về.

Chiều 24/3, thấy sức khỏe không tốt, hai người này đến Bệnh viện Vinmec Hải Phòng làm xét nghiệm. Đến 19h30 ngày 25/3 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 25/3, có 1 người cùng chuyến tàu có kết quả xét nghiệm dương tính ở TP Hồ Chí Minh.

Tại khách sạn Paris, khoảng 16h ngày 25/3/2021, 2 người này có tiếp xúc với chủ khách sạn là V.T.T.T (SN 1997), nhà tại 6D8 Đổng Quốc Bình (đứng cách xa 2m). Bệnh nhân di chuyển bằng taxi của người quen.

Hiện, quận Ngô Quyền đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan và sẽ thông báo sau. Đề nghị những người tiếp xúc với các trường hợp trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile