Hải Phòng: Học sinh lớp 1 sẽ tựu trường vào 25/8

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chấp thuận với đề xuất của Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) về việc cho phép học sinh lớp 1 tựu trường theo kế hoạch đã duyệt.
Hải Dương: Học sinh tựu trường ngày 1/9, trừ mầm non Những ngày “không thể quên” của lưu học sinh Lào, Campuchia Bắc Ninh: Các trường học trên địa bàn tỉnh sẽ khai giảng vào ngày 5/9 tới đây

Theo đó, ngày 25/8, học sinh lớp 1 tại Hải Phòng sẽ được tựu trường. Để chuẩn bị cho việc đón học sinh lớp 1 trở lại, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã đề nghị các phòng GD&ĐT các quận, huyện hướng dẫn nhà trường chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 25/8, học sinh lớp 1 ở Hải Phòng sẽ tựu trường. Ảnh minh hoạ
Ngày 25/8, học sinh lớp 1 ở Hải Phòng sẽ tựu trường. Ảnh minh hoạ

Kiểm tra, rà soát lại các cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, trang thiết bị phòng dịch để đảm bảo an toàn khi đón học sinh đến trường.

Với học sinh khối 2, 3, 4, 5 thời gian tựu trường là ngày 6/9. Tùy vào điều kiện dịch bệnh, đến ngày 5/9, căn cứ hướng dẫn của Sở, các trường quyết định hình thức học tập trực tiếp hoặc trực tuyến.

Về phương án khai giảng năm học mới, Sở cũng đưa ra các phương án phù hợp, đáp ứng tình hình dịch bệnh Covid-19 như bố trí học sinh đến trường dự khai giảng, thực hiện giãn cách phòng dịch; học sinh còn lại dự khai giảng online.

Trường hợp không tổ chức khai giảng trực tiếp được, nhà trường tổ chức khai giảng online (tùy tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị).

Phạm Mạnh
Phiên bản di động