Hải Phòng hạn chế người dân ra khỏi nhà sau 22h

Sau khi TP Hải Phòng xuất hiện liên tiếp nhiều ca nhiễm Covid-19, UBND thành phố đã chỉ đạo, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h (trừ trường hợp đặc biệt hoặc thực hiện nhiệm vụ theo quy định).
Hải Phòng thêm 2 ca mắc Covid-19 là thủy thủ nhập cảnh Hải Phòng: Dán logo theo màu cho xe tải để kiểm soát dịch Hải Phòng: 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là lái xe và công nhân

Theo UBND TP Hải Phòng, vừa qua, địa phương liên tục ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Đây là dấu hiệu dịch bệnh sẽ có diễn biến phức tạp và khả năng cao bùng phát tại Hải Phòng thời gian tới.

TP Hải Phòng yêu cầu người dân sau 22h không ra khỏi nhà
TP Hải Phòng yêu cầu người dân sau 22h không ra khỏi nhà

Công tác phòng chống dịch trên địa bàn vẫn còn nhiều hạn chế như một bộ phận người dân còn rất chủ quan, không tuân thủ đúng các quy định của thành phố và không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Các lực lượng kiểm soát của thành phố và địa phương cũng chưa tập trung cho công tác kiểm tra, xử phạt công dân vi phạm công tác phòng, chống dịch. Trước tình hình trên, chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo từ ngày 19/7, nghiêm túc tổ chức thực hiện các nội dung đã chỉ đạo, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h (trừ trường hợp đặc biệt hoặc thực hiện nhiệm vụ theo quy định).

Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của thành phố và cách ly tại nhà 14 ngày đối với tất cả người về từ các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, người vào các khu cách ly tập trung phải tự chi trả kinh phí cách ly.

Nhà bạt nhanh chóng được dựng lên sau chỉ đạo từ TP Hải Phòng
Các chốt kiểm soát sẽ siết chặt hơn việc người dân ra vào thành phố

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn rà soát người là cán bộ có địa chỉ thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Hải Phòng, yêu cầu ở lại địa phương, không về Hà Nội.

Lãnh đạo các đơn vị không cử cán bộ, nhân viên đi công tác tại Hà Nội và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (trừ trường hợp đặc biệt). Đối với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp khi đi công tác phải xin ý kiến của thủ trưởng các đơn vị quản lý và địa phương quản lý, yêu cầu người đi công tác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và phải chịu trách nhiệm nếu để nhân viên vi phạm làm lây lan dịch bệnh.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile