Hải Phòng dừng học trực tuyến với lớp 1 và 2 vì nhiều bất cập

Thay vì dạy trực tuyến, thầy cô giáo sẽ gửi chương trình, bài tập cho phụ huynh để in ra cho con học và làm trong thời gian nghỉ.
Hà Nội tinh giản nội dung dạy học trực tuyến Hải Dương: Học sinh tiếp tục tạm ngừng đến trường đến hết 28/2 Những đột phá sáng tạo, hiệu quả trong dịch vụ công trực tuyến

Tối 21/2, ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, Sở này đã có văn bản gửi phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các trường phổ thông nhiều cấp có bậc tiểu học để hướng dẫn tiếp tục triển khai nhiệm vụ học kỳ II trong thời gian học sinh nghỉ vì dịch Covid-19.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các trường trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch
Sở Giáo dục và Đạo tạo TP Hải Phòng

Ông Trà lý giải, thực tế dạy học trực tuyến trong mấy ngày qua đã phát sinh quá nhiều bất cập.

"Các cháu lớp 1 và 2 còn quá bé để tự vận hành máy tính, thao tác kỹ thuật trong quá trình học với thầy cô giáo. Bố mẹ các cháu thì đi làm không thể ở nhà để cùng học. Sở cũng đã tính đến việc chuyển thời gian dạy ban đêm nhưng phụ huynh không thể đáp ứng được.

Do đó, ngành giáo dục Hải Phòng đã dừng dạy trực tuyến. Thay vào đó, Sở yêu cầu các cô giáo gửi chương trình, bài tập cho phụ huynh để in ra giao cho các con làm. Các con làm xong phụ huynh lại gửi cho giáo viên", ông Trà giải thích.

Hải Phòng dừng học trực tuyến với lớp 1, lớp 2 vì quá bất cập
Hải Phòng dừng học trực tuyến với lớp 1, lớp 2 vì quá bất cập

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các trường tiểu học chỉ cho học sinh ôn lại kiến thức, không dạy bài mới. Căn cứ vào điều kiện thiết bị học trực tuyến của học sinh, giáo viên sắp xếp thời gian dạy học phù hợp, lựa chọn công cụ dạy học qua Internet phù hợp với điều kiện của gia đình học sinh.

Giáo viên có thể chủ động tiếp cận các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến hoặc các hình thức giao tiếp trực tuyến khác kết hợp việc trao đổi ngữ liệu học tập để hướng dẫn học sinh có thể tự ôn tập tại nhà.

Học sinh khối 3, 4, 5 vẫn dạy học trực tuyến ở mức độ hạn chế, chỉ ôn tập, không dạy kiến thức mới và dạy vào thời gian thích hợp.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile