Hải Phòng dừng hàng loạt dịch vụ từ 0h ngày 21/7

Nhiều hoạt động dịch vụ không thiết yếu như thể dục thẩm mỹ, gym, yoga, bi-a, tẩm quất,... sẽ tạm dừng hoạt động để tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp trên cả nước.
Hà Nội: Người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, dừng tất cả các dịch vụ không thiết yếu Hà Nội: Những biện pháp phòng dịch Covid-19 mới từ ngày 13/7 NÓNG: Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Cụ thể, Hải Phòng chỉ đạo từ 0 giờ ngày 21/7 dừng hoạt động các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ gồm thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (GYM), Yoga, bi-a, tẩm quất, vật lý trị liệu, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc), game, internet, casino, rạp chiếu phim, bể bơi, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng.

2554-dsc03236
Các tuyến xe khách có lộ trình từ Hải Phòng đi Hà Nội và ngược lại sẽ tạm dừng hoạt động

Dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ Hải Phòng đi Hà Nội và ngược lại.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m giữa người với người, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ các điều kiện về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Dừng hoạt động các hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, nếu tổ chức không được quá 20 người tham dự.

Thành phố cũng đề nghị người dân tạm hoãn tổ chức đám hỷ, các hoạt động tập trung đông người tại gia đình (tiệc liên hoan, sinh nhật, tân gia...); đám hiếu tổ chức không quá 30 người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Giao Sở Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược phẩm, hiệu thuốc, nhà thuốc trên địa bàn thành phố lập danh sách những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở đến mua thuốc (đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại… ); hướng dẫn các trường hợp này đến cơ sở làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và thông báo ngay đến Trạm Y tế gần nhất để quản lý, giám sát.

Rút giấy phép hoạt động nếu không tuân thủ thực hiện.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile