Hải Phòng: Có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 mới được vào thành phố

Từ 8/7, TP Hải Phòng chỉ cho người có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày được vào thành phố, người từ TP HCM về phải cách ly tập trung 21 ngày.
Hải Phòng: Chỉ còn ba xã của huyện Vĩnh Bảo giãn cách xã hội Hải Phòng: Ca Covid-19 thứ 11 dương tính sau 3 lần xét nghiệmTài xế cảm kích quỳ biết ơn người dân ứng cứu sau tai nạn kinh hoàng

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hoả tốc thông báo về yêu cầu tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch.

Các chốt kiểm soát ra vào thành phố được tái thiết lập
Các chốt kiểm soát ra vào thành phố được tăng cường để kiểm soát người ra vào thành phố

Thông báo nêu, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm mới trong nước đã vượt ngưỡng 1.000 ca/ngày.

Đặc biệt dịch bệnh bùng phát ở TP HCM và các tỉnh phía Nam, với liên tục các ca dương tính.

Trên các chuyến bay từ TP HCM về Nội Bài có một số ca F1 là người Hải Phòng. Do đó nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn là rất lớn.

Từ 12h ngày 7/7, Hải Phòng áp dụng cách ly tập trung 21 ngày với tất cả những người về từ TP HCM.

Từ trưa 8/7, chỉ có người có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng năm ngày mới được qua chốt kiểm soát vào Hải Phòng.
Từ trưa 8/7, chỉ có người có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng năm ngày mới được qua chốt kiểm soát vào Hải Phòng.

Đối với các chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ thành phố, từ 12h ngày 8/7, địa phương chỉ tiếp nhận cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng 5 ngày).

Các chốt tăng cường kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện, tuyệt đối không để lọt những người từ vùng dịch vào thành phố.

Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế tối đa việc cử cán bộ đi công tác tại các tỉnh phía Nam và vùng có dịch.

Nếu cần thiết phải đi thì người trở về phải khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, thông báo kịp thời đến chính quyền địa phương sở tại hoặc trạm Y tế gần nhất để được quản lý, cách ly và xét nghiệm theo quy định.

TP Hải Phòng giao các quận huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện những người về địa phương từ vùng dịch, đặc biệt các tỉnh phía Nam như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai... Lãnh đạo các quận huyện chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Sở Y tế TP Hải Phòng phải cập nhật kịp thời các vùng dịch, các địa điểm đang phong tỏa tại các tỉnh, thành phố và thông báo đến các chốt, các địa phương, đồng thời phổ biến rộng rãi để người dân nắm bắt và thực hiện.

Sở Y tế phối hợp với các quận huyện bố trí địa điểm, nhân lực làm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile