Hải Phòng chỉ cho phép bán hàng mang về từ 0 giờ ngày 25/7

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu áp dụng một số biện pháp nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 25/7/2021 dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà (chỉ cho phép bán hàng mang về).
Từ 12h ngày 24/7, người từ Hà Nội về Hải Phòng phải cách ly tập trung 14 ngày Hải Phòng cấm biển để ứng phó bão số 3 1,58 triệu dân Hải Phòng sắp được tiêm vaccine Covid-19

Bên cạnh đó, kể từ 12 giờ 00 phút ngày 24/7/2021 áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với tất cả những người về hoặc đi qua Hà Nội.

Hải Phòng sẽ dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ từ 0 giờ ngày 25/7. Ảnh minh hoạ
Hải Phòng sẽ dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ từ 0 giờ ngày 25/7. Ảnh minh hoạ

Đối với những trường hợp từ Hà Nội về có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time PCR (Polymerase Chain Reaction) do các cơ sở được phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 tại Hà Nội thì thành phố sẽ xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể.

UBND các quận, huyện, triển khai hoạt động trở lại các tổ kiểm soát Covid-19 cộng đồng (có hỗ trợ kinh phí theo quy định) để thực hiện các nhiệm vụ được giao từ ngày 25/7/2021 đến ngày 30/7/2021. Thống kê, báo cáo, cập nhật hàng ngày số liệu người và phương tiện vào địa bàn gửi về Văn phòng UBND TP Hải Phòng trước 15 giờ hàng ngày.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà trọ về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch; Thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống phát thanh về tình hình diễn biến của dịch và chỉ đạo của thành phố để người dân biết và thực hiện.

Công an TP Hải Phòng tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát các phương tiện chở người, chở hàng ra vào thành phố qua chốt, đặc biệt từ TP Hà Nội về. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Phạm Mạnh
Phiên bản di động