Hải Phòng: Các điểm du lịch được hoạt động trở lại từ ngày 13/6

Từ ngày 13/6, các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Hải Phòng.
Tuần tra kiểm dịch phát hiện xe ô tô du lịch chở trên 1 tấn nội tạng lợn bốc mùi Hệ thống camera ở khách sạn - trợ thủ đắc lực phòng, chống dịch Covid-19 Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

Trên địa bàn TP Hải Phòng đã qua 14 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới. Để sớm ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, UBND TP Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố, cho phép nới lỏng một số hoạt động.

Hải Phòng: Các điểm du lịch được hoạt động trở lại từ ngày 13/6
Khu du lịch Đồ Sơn hoạt động trở lại phục vụ người dân địa phương từ ngày 13/6

TP Hải Phòng yêu cầu người dân không tập trung quá 20 người cùng một chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng phải giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Hải Phòng: Các điểm du lịch được hoạt động trở lại từ ngày 13/6
Thành phố yêu cầu người dân không tập trung quá 20 người cùng một chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc

Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch.

UBND TP Hải Phòng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động.

TP Hải Phòng đã dừng hàng loạt hoạt động từ ngày 6/5, sau khi ghi nhận ca bệnh là giáo viên trường THPT Ngô Quyền. Hiện, thành phố cách ly tập trung 307 người tại 5 cơ sở cách ly tập trung; 399 người tại 9 khách sạn và 1.684 người tại nhà.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile